World Cup 2022 Những Quy Định Độc Lạ Với Khán Giả Khi Đến Qatar Mùa

Người hâm mộ khi đến World Cup 2022 năm nay sẽ phải chú ý đến nhiều quy định độc lạ mà ban tổ chức đã đề ra. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

NỮ CĐV HẠN CHẾ MẶC ĐỒ GỢI CẢM

World Cup 2022 Mỗi mùa giải Wolrd Cup đến hình ảnh những nữ cổ động viên đốt cháy khán đài cũng là một phần thú vị của giải đấu này. Tuy nhiên, mùa thi đấu năm nay rất khó để có thể thấy được do luật pháp hà khắc từ đội bóng chủ nhà đăng cai Qatar.

Theo quy định của chính phủ Qatar, các nữ du khách đến nước này cần ăn mặc kín đáo, giản dị ở nơi công cộng. Nữ giới được yêu cầu mặc các trang phục che vai, tránh mặc váy ngắn, khoe da thịt.

Cả nam và nữ giới đều được khuyến cáo không mặc quần đùi hoặc áo cộc tay khi đến các tòa nhà chính phủ, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc trung tâm thương mại. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị yêu cầu rời đi hoặc bị từ chối cho vào bên trong địa điểm công cộng.

NGỒI TÙ NẾU “TÌNH MỘT ĐÊM” TẠI WORLD CUP 2022

Luật pháp Qatar khiến các CĐV tới quốc gia Trung Đông tham dự World Cup 2022 gặp khó trong việc giải trí và tận hưởng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo Ladbible, luật Qatar nghiêm cấm tình dục ngoài hôn nhân. CĐV tới tham dự VCK World Cup tại quốc gia Trung Đông này sẽ bị phạt tù 7 năm nếu bị bắt gặp có quan hệ ngoài luồng.

Một cảnh sát tại Qatar chia sẻ với Daily Star: “Tình dục là điều cấm tại Qatar trừ phi các nhóm CĐV là vợ chồng. Chắc chắn không có chuyện tình một đêm tại World Cup sắp tới. Không có cả tiệc tùng nói chung.

Tất cả CĐV cần hiểu rõ điều này trừ khi họ muốn vào tù”.

“Về cơ bản, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có lệnh cấm quan hệ tình dục tại World Cup. CĐV cần chuẩn bị tinh thần. Văn hóa tiệc tùng sau trận vốn bình thường ở nhiều nơi đều bị nghiêm cấm”, cảnh sát này khẳng định.

World Cup 2022 Luật pháp Qatar khiến các CĐV tới quốc gia Trung Đông tham dự World Cup 2022 gặp khó trong việc giải trí và tận hưởng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Những tấm vé cuối cùng tham dự World Cup đã được xác định sau loạt trận play-off. Lịch thi đấu World Cup 2022 cho anh em đam mê bóng đá cũng đã được Xemlivenhanh cập nhật liên tục từng giây. Hãy chờ đợi một mùa World Cup đầy hào hứng tại Qatar nhé!

NHỮNG QUY ĐỊNH ĐỘC LẠ KHÁC

Bên cạnh trang phục, quốc gia Hồi giáo này còn đặt ra nhiều quy định khác liên quan đến hành vi của khách du lịch. Cụ thể, khán giả đến xem World Cup cần chú ý khi quay phim, chụp ảnh các địa điểm liên quan đến tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự.
Để tránh rắc rối, các CĐV nên xin phép trước khi chụp hình. Một số trường hợp từng ghi nhận du khách bị bắt do cố tình sử dụng thiết bị quay, chụp ở khu vực cấm.

World Cup 2022 Tại Qatar, việc du khách đăng tải lên mạng các nội dung bị quy là xúc phạm, nhạy cảm về mặt văn hóa có thể bị trừng phạt theo luật của nước sở tại.

Đặc biệt, luật Qatar nghiêm cấm tình dục ngoài hôn nhân. CĐV tới tham dự VCK World Cup sẽ bị phạt tù 7 năm nếu bị bắt gặp có quan hệ ngoài luồng. Uống rượu, say xỉn ở nơi công cộng cũng bị coi là trái pháp luật. Người vi phạm có thể đối mặt với án tù 6 tháng hoặc phạt số tiền 3.000 QAR (hơn 800 USD).

Các hoạt động tiệc tùng cũng bị nghiêm cấm. Ngoài ra, việc nhập khẩu ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm, các sản phẩm từ thịt lợn, sách hoặc tài liệu tôn giáo vào Qatar cũng bị coi là bất hợp pháp.

Luật Qatar cũng cấm nhập khẩu, mua bán thuốc lá điện tử, chất lỏng và các sản phẩm tương tự khác bất kể số lượng và mục đích sử dụng. Với du khách vi phạm, chính phủ Qatar có quyền ban hành lệnh trục xuất cho dù phán quyết của tòa án có bao gồm việc trục xuất hay không.

Luật pháp hà khắc của Qatar khiến World Cup 2022 chịu nhiều hoài nghi về tính hấp dẫn.Tại kỳ World Cup 2018 tại Nga, ước tính có 7,7 triệu lượt khách đã ghé qua khu vực Fan Fest.

Ngoài những quy định đúng đắn, một vài điều luật khắc khe có thể làm giảm bớt niềm vui của các khán giả khi tới Qatar. Không khí Woeld Cup sẽ thiếu đi tính sôi động và hào hứng của một giải đấu lớn nhất hành tinh  như mọi khi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *