Web cờ bạc online phim điện ảnh tương tác đầu tiên trên thế giới khán giả quyết định cái kết

Web cờ bạc online phim điện ảnh tương tác đầu tiên trên thế giới khán giả quyết định cái kết
Lần đầu tiên tại Việt Nam, người yêu điện ảnh được trải nghiệm phim chiếu rạp tương tác với Late Shift (Phi vụ nửa đêm). Thay vì một cái kết duy nhất, khán giả có cơ hội cùng nhau lựa chọn số phận cho nhân vật chính với 7 cái kết khác nhau.

Nhân vật chính trong Phi vụ nửa đêm là Matt (Joe Sowerbutts) – một sinh viên tài năng làm thêm tại một bãi đậu xe London. Một tối nọ Matt bị lôi kéo vào vụ cướp có vũ trang. Món đồ mà nhóm cướp nhắm tới là cổ vật gốm sứ vô giá đời nhà Minh (Trung Quốc). Đứng trước rất nhiều ngã rẽ, Matt sẽ phải làm thế nào? Chọn cách “phá team” hay nương theo kế hoạch của tội phạm? Anh chàng có nên chạy trốn hay đầu hàng? Matt nên im lặng hay tranh luận với một nhân vật khác? 

Những lựa chọn của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến Matt lúc này đang trong tình thế nước sôi lửa bỏng. Thưởng thức Phi vụ nửa đêm là lựa chọn hóa thân thành Matt, lựa chọn tương lai cho chính mình. Các lựa chọn của người chơi/ khán giả có thể dẫn đến những kết quả khác nhau: Matt là người hùng hay phản diện trong câu chuyện tùy thuộc vào chính bạn.

Khán giả có 180 lựa chọn khác nhau liên quan đến bộ phim. 

Web cờ bạc online trải nghiệm độc nhất vô nhị trên màn ảnh rộng

Xuất phát điểm là một game tương tác từng phát hành trên các nền tảng như PS4, Xbox, Steam… từ năm 2017, chỉ đến năm 2020 tác phẩm mới được phát hành dưới định dạng phim điện ảnh. Trước Việt Nam, bộ phim đã từng được chiếu tại rạp Đài Loan, Hong Kong, Bắc Kinh (Trung Quốc) và Singapore… Ngay khi ra mắt, Phi vụ nửa đêm đã nhận được nhiều lời khen nhờ định dạng mới mẻ, đem tới phút giây giải trí thú vị và kịch tính.

Tờ Los Angeles Times gọi Phi vụ nửa đêm là “phim điện ảnh tương tác trọn vẹn đầu tiên trên thế giới”. The Guardian gọi đây là “trải nghiệm kỹ thuật số xứng đáng để thưởng thức” trong khi The Sunday Times đánh giá đây dường như là “bộ phim quan trọng nhất năm”. Trên nền tảng Steam, bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực. Trang đánh giá Metacritic chấm Phi vụ nửa đêm 72/100 điểm dựa trên các bài review.

Đây cũng là tác phẩm đột phá nhận về nhiều giải thưởng như Cymru Award của BAFTA dành cho Trò chơi xuất sắc, được vinh danh tại Giải thưởng Phát triển kết nối trò chơi BIG Festival Brazil.

Bộ phim được đạo diễn và biên kịch bởi Tobias Weber, với sự tham gia diễn xuất của Joe Sowerbutts – nam diễn viên được biết tới qua vai diễn trong phim tình cảm hài I Capture the Castle, từng tham gia các series phim nổi tiếng: Doctors (2017), Casualty (2012). Mỹ nhân Haruka Abe – cô gái từng xuất hiện trong Cruella và phim hành động Snake Eyes cũng sẽ tham gia dự án này.

Khán giả Việt Nam đón đầu trải nghiệm điện ảnh tương tác tại rạp chiếu

Phim không chỉ có 1 cái kết và khán giả là người quyết định số phận nhân vật chính. 

Với tổng thời lượng lên tới 245 phút, tùy sự lựa chọn của khán giả mà thời gian phim thực tế sẽ dao động từ 65-97 phút. Phi vụ nửa đêm có tổng cộng 180 sự lựa chọn trong suốt cả bộ phim với 7 cái kết khác nhau, trong đó chỉ có một cái kết tuyệt đối. Vì vậy khán giả vào rạp phim trong tâm thế hồi hộp liệu mình và những người có mặt ngày hôm đó có phải là những người may mắn (và sáng suốt) để được thấy cái kết thực sự của bộ phim hay không.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên các khán giả được thưởng thức điện ảnh một cách mới lạ và hấp dẫn. Bạn sẽ là người quyết định bộ phim sẽ tiếp diễn thế này, bằng cách đưa ra lựa chọn trên ứng dụng điện thoại, được kết nối với các thiết bị trong phòng chiếu. Vậy nên mỗi lần bạn xem có thể sẽ là một cái kết khác nhau, khó lòng đoán được. Phi vụ nửa đêm khởi chiếu từ 2/12/2022.

Một cảnh trong ‘Phi vụ nửa đêm’. 

James Cameron làm gì với 1 tỷ đô đầu tư cho 4 phần phim ‘Avatar’?
James Cameron từng mất 15 năm ấp ủ trước khi cho ra đời ‘Avatar’ (2009) – bộ phim thay đổi lịch sử điện ảnh thế giới và tốn thêm hơn 1 thập kỷ để hoàn thiện phần hai sắp ra mắt.