Viết đoạn văn nói lên suy nghĩ của các bạn trong nhóm về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của nhóm em về bảo vệ môi trường.,

Đề bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của nhóm em về bảo vệ môi trường.

Giờ học của em rất vui, thay vì đánh giá, thưởng phạt thầy hay đưa ra những chủ đề hay để cả lớp thảo luận, trao đổi, đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân về chủ đề đó. Tuần này, chúng ta có một cuộc thảo luận về bảo vệ môi trường.

Trước khi sinh hoạt một tuần, cô chia lớp thành 4 nhóm và hướng dẫn từng nhóm công việc cụ thể, cách phát biểu ý kiến, cách đánh giá, phê bình… Cả lớp đã chuẩn bị rất kỹ chủ đề môi trường đó. Giờ sinh hoạt đã đến, lớp trưởng đứng dậy làm MC như thường lệ. MC giới thiệu ban giám khảo là các thầy cô giáo và các đội tham gia. Không khí trong lớp rất sôi nổi, vui vẻ, bạn nào cũng hào hứng. Đầu tiên, nhóm một trình bày. Nhóm một được chỉ định để xác định môi trường là gì. Môi trường là tổng thể các điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, sự sống trên trái đất. Môi trường là đất, nước, rừng, sông, biển, không khí,… Nhóm thứ hai nêu được nhiều thực trạng của môi trường nước ta và thế giới. Cụ thể là môi trường đang bị hủy hoại và ô nhiễm nặng nề. Từ môi trường, đất đai, nguồn nước, không khí, rừng cây… đều bị con người tàn phá và ngày càng cạn kiệt. Nhóm ba mạnh dạn nêu hậu quả của việc hủy hoại môi trường. Nguồn đất, nước, không khí bị ô nhiễm khiến đời sống nhân dân ngày càng khó khăn, thiếu lương thực, nước uống, thiếu không khí sạch để thở… Thiên tai, hạn hán, bão, lũ xảy ra thường xuyên gây thiệt hại. hại cả người lẫn tài sản. Con người cũng dễ mắc nhiều bệnh hơn… Cuối cùng, nhóm bốn người đã đưa ra giải pháp trong việc bảo vệ môi trường. Các giải pháp đưa ra đều tích cực, thiết thực và dễ thực hiện. Nhóm 4 kêu gọi mọi người hãy có những hành động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường như: Không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nilon bằng cách đi chợ bằng sọt hoặc giấy báo ăn; giữ gìn vệ sinh trường lớp, làng xóm; tích cực trồng thêm cây xanh; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi… Nhóm 4 cũng đề xuất phương án nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân bằng cách tuyên truyền, vận động về tầm quan trọng của môi trường. Cuối cùng, giáo viên nhận xét, đánh giá từng nhóm. Cô cũng cho cả lớp thảo luận về nguyên nhân hủy hoại môi trường.

Xem thêm bài viết hay: 
Thuyết minh về một di sản văn hóa thế giới (dàn ý – 8 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Tiết sinh hoạt trôi qua rất nhanh, ai cũng tiếc vì còn nhiều ý kiến ​​hay khác chưa được trình bày. Cô giáo giao bài tập về nhà cho cả lớp, và buổi học kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học