Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu)

Tuyển tập 11 đoạn văn giới thiệu về tổ bạn hay nhất được biên soạn kĩ lưỡng giúp các bạn nâng cao kỹ năng viết văn. Mời quý thầy cô và các em tham khảo!,

Bạn đang xem:
Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu) tại
vothisaucamau.edu.vn

Tuyển tập 11 đoạn văn giới thiệu về tổ bạn hay nhất được biên soạn kĩ lưỡng giúp các bạn nâng cao kỹ năng viết văn. Mời quý thầy cô và các em tham khảo!

Đề bài: Viết đoạn văn kể về gia đình em.

Mục lục

 • Bài văn mẫu 1- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 2- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 3- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 4- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 5- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 6- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 7- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 8- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Văn mẫu 9- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Bài văn mẫu 10- Đoạn văn kể về tổ ấm của em
 • Bài văn mẫu 11- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Bài văn mẫu 1- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Trong học kỳ I vừa qua, tổ 1 chúng tôi luôn đoàn kết, thi đua học tập cùng nhau. Cả nhóm ngồi vào dãy ghế đối diện với bàn giáo viên. Nhóm bao gồm mười hai học sinh, tám nam và sáu nữ. Bạn Minh Hiếu làm trưởng nhóm. Minh Hiếu học giỏi Toán, bạn giải toán rất nhanh. Các bạn nữ Hương Lan, Quỳnh Ngân, Yến Phương, Mỹ Lam vừa múa vừa viết rất đẹp. Bạn Đức Phúc ngồi cùng bàn với mình. Bạn thích vẽ phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, tất cả đều ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đức Phúc ước mơ trở thành họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Em hy vọng một ngày không xa sẽ thấy tranh của anh được treo trong triển lãm và được nhiều người biết đến. Mỗi thành viên đều có năng khiếu riêng nên nhóm luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của lớp. Trong hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đội nhi đồng thi diễn kịch. Trung Đức vào vai chính, một cậu bé mồ côi, nhà nghèo nhưng thật thà, tốt bụng. Vở kịch giàu cảm xúc đã mang về cho đội danh hiệu Quán quân cuộc thi “Chúng em là học sinh tài năng”. Cả đội luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Vì vậy, hầu hết các nhóm nhi đồng đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Tôi thực sự thích tất cả mọi người trong nhóm. Hi vọng năm học mới sẽ có nhiều điều thú vị và vui vẻ hơn cùng các bạn.

Văn mẫu 2- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Nhóm gồm 12 bạn, 7 nam và 5 nữ. Các bạn đều là người dân tộc Kinh. Ngồi bàn 2 là Khánh học rất giỏi, ngồi dưới Khánh là bạn Hà nhiệt tình giơ tay phát biểu và cuối cùng là bạn Hương, bạn thường xuyên giúp đỡ các bạn trong nhóm. Trong tháng 12 hiện tại, nhóm trẻ đang tích cực tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Về học tập trong tháng này, nhóm tôi không có học sinh nào nghỉ học, đi học muộn. Tất cả họ giúp đỡ lẫn nhau như một gia đình ấm áp.

Văn mẫu 3- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Tôi tên là Trương Thị Hiếu Hạnh, tôi xin giới thiệu gia đình đầu tiên của tôi. Nhóm gồm có mười hai bạn, sáu nam và sáu nữ. Trong tất cả bọn họ, ai cũng có điểm đáng giá. Hiếu và Hạnh giỏi Toán, Nhân và Nghĩa giỏi Tiếng Việt, Thành hát múa rất hay. Và tôi giỏi tiếng Anh. Đặc biệt, Ngân rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong một tháng qua, tổ ấm của tôi đã chi ra rất nhiều hoa điểm mười. Tập thể chúng em luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau chăm chỉ học tập, cùng nhau tiến bộ.

Văn mẫu 4- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Nhóm của tôi bao gồm mười hai người bạn. Trưởng nhóm là Tường Anh dễ thương, đẹp trai và học giỏi. Các bạn còn lại là: Nga, Bảo, Phát, Thu, Phước, Sơn……mỗi bạn có một cá tính riêng nhưng đều chăm chỉ và thông minh. Tổ chúng tôi là một tập thể đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm khen ngợi. Đặc biệt hơn, trong phong trào văn nghệ, bạn nào cũng thể hiện xuất sắc và đạt giải nhất toàn trường. Tất cả các thành viên trong nhóm đều hòa đồng và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rất tự hào về gia đình mình.

Văn mẫu 5- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Lớp chúng tôi có tất cả 32 học sinh, được chia thành bốn nhóm và của tôi là nhóm 3. Nhóm của tôi gồm tám bạn: tôi (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mai. Hương và Hoàng Vân. Trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. Trong lớp, tổ của tôi là tổ có thành tích học tập tốt nhất. Học kỳ I vừa qua, có 5 em đạt học sinh giỏi, 3 em còn lại đạt học sinh khá. Hàng tuần, cả nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. Bài tập nào khó hoặc chưa có lời giải, các bạn đều trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Đó là lý do tại sao kết quả học tập của nhóm tôi rất tốt.

Văn mẫu 6- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Tổ tiên của tôi là tổ thứ tư của lớp 3A. Đội gồm có tám bạn. Trưởng nhóm là Thúc Lĩnh, một cô bạn dễ thương và học giỏi nhất nhóm. Bảy bạn còn lại là: Nga, Hương, Liên, Thảo, Tuấn, Vương và tôi (tức Lê Tùng). Nhóm chúng em là một tập thể đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm khen ngợi. Đặc biệt, cả 8 học sinh trong nhóm đều là “vũ công” của lớp. Trong ngày văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tiết mục múa “Em đi học” của tổ đã đạt giải nhất toàn trường. Ai cũng khen chúng em múa đẹp, múa uyển chuyển, trẻ trung hồn nhiên. Một chương trình đặc biệt. Đó là nhóm thứ tư của tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào về gia đình mình.

Văn mẫu 7- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Tôi là thành viên của nhóm đầu tiên của lớp 3A2. Nhóm mình gồm sáu bạn: Phương Linh, Thành Chung, Mạnh Thắng, Thanh Thảo, Hải Đăng và mình – Thảo Vy. Các bạn trong nhóm em rất đoàn kết và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Thanh Thảo là học sinh giỏi nhất nên cô ấy là trưởng nhóm của tôi. Chúng tôi thường thảo luận về các bài học vào giờ ra chơi. Mặc dù tổ tiên nam của tôi thường nói đùa nhưng trong giờ học, họ là người nói nhiệt tình nhất trong lớp. Tôi rất vui và tự hào về nhóm đầu tiên của mình. Hi vọng sang năm, chúng ta vẫn sẽ là một nhóm để học tập và vui chơi cùng nhau.

Văn mẫu 8- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Lớp chúng tôi có tất cả 32 học sinh, được chia thành bốn nhóm và của tôi là nhóm 3. Nhóm của tôi gồm tám bạn: tôi (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mai. Hương và Hoàng Vân. Trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. Trong lớp, tổ của tôi là tổ có thành tích học tập tốt nhất. Học kỳ I vừa qua, có 5 em đạt học sinh giỏi, 3 em còn lại đạt học sinh khá. Hàng tuần, cả nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. Bài tập nào khó hoặc chưa có lời giải, các bạn đều trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Đó là lý do tại sao kết quả học tập của nhóm tôi rất tốt.

Văn mẫu 9- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Nhóm mình là tổ 2 của lớp 3A, gồm 9 bạn, nhóm trưởng là bạn Hiền, chúng mình thường gọi bạn là bạn Hiền, bạn ấy rất dễ thương nhưng cũng không hiền lắm. Các bạn còn lại gồm Lan, Trí, Tuấn, Tân, Ngọc, Ngân, Lợi và tôi. Tập thể luôn cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt cũng như luôn đoàn kết và tham gia tốt mọi hoạt động phong trào sôi nổi của lớp. Kết thúc học kỳ cuối của năm học vừa qua, cả nhóm ai cũng là học sinh khá giỏi, riêng Tân, bạn đạt điểm cao nhất lớp và được cô giáo tuyên dương trước cờ. Tôi rất tự hào vì mình là thành viên của đội 2.

Bài văn mẫu 10- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Gia đình tôi có 10 người bạn: 5 nam và 5 nữ. 5 bạn nam: Dũng, Hùng, Thái, Thắng, Tiến. 5 cô gái gồm Lan, Huệ, Hoa, Hồng, Thơm. Mỗi bạn trong phần tử đều có điểm quý giá. Dũng, Hùng và Thắng rất giỏi toán. Lan, Huệ, Hoa rất giỏi tiếng Việt và Hồng và Thơm hát rất hay. Trong các cuộc thi, đội em luôn đứng nhất lớp. Các thành viên đều cố gắng chăm chỉ học tập để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Bài văn mẫu 11- Đoạn văn kể về tổ ấm của em

Nhóm thứ hai của tôi được cô giáo chủ nhiệm đánh giá là nhóm giỏi nhất lớp. Cả mười bạn, từ tổ trưởng Trung Đức đến chín thành viên là Cường, Mạnh, Tiến, Hòa, Lê, Thủy, Xuân Thảo, Vân và tôi, từ đầu năm đến nay chưa có bạn nào bị điểm trung bình. Thấp nhất là bảy (ba điểm), tám là sáu, còn lại là chín và mười. Các bạn trong nhóm đều ở cùng xóm nên việc học tổ, học nhóm rất thuận lợi. Chúng tôi học nhóm một tuần một lần và học nhóm hai lần một tuần để giải các bài toán khó của cả Tiếng Việt và Toán. Vì vậy, khi đến lớp, các bạn đều học bài và làm đầy đủ bài tập. Trung Đức là trưởng nhóm rất nhiệt tình và tâm huyết. Cả gia đình tôi, ai cũng yêu quý anh ấy.

→ Xem thêm: Những bài văn mẫu về mẹ hay nhất 2023

Sự kết luận:

Trên đây là những đoạn giới thiệu về tổ của mình do luongthevinh.edu.vn tổng hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn đọc những tài liệu tham khảo hữu ích khác. Hãy đến thư viện để khám phá cùng chúng tôi!

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu) bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu) của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay: 
Cảm nhận của em về bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng (3 mẫu)