Vì sao không nên cắt tóc, chơi chứng khoán vào thứ 6 ngày 13?

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày cực kỳ xui xẻo và kém may mắn. Vào ngày này, chúng ta nên kiêng làm những gì?,

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày cực kỳ xui xẻo và kém may mắn. Vào ngày này, chúng ta nên kiêng làm những gì?

Mục lục

 • Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13
  • Không được cắt tóc
  • Bắt đầu công việc
  • Môi giới, đầu tư chứng khoán
  • Đổi vị trí giường ngủ
  • Không nên đi thuyền
  • Cắt móng tay
  • Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen
  • Hạn chế, tránh gặp mèo đen

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Không được cắt tóc

Theo tín ngưỡng phương Tây, cắt tóc là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nhưng lại có một số nơi cho rằng, khi cắt tóc (xui) mà gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ may mắn.

Bắt đầu công việc

Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên bắt đầu ghi danh học tập hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không may mắn.

Môi giới, đầu tư chứng khoán

Trong cuốn tiểu thuyết “Thứ 6 ngày 13”, tác giả Thomas W. Lawson đã viết rằng một số nhà môi giới chứng khoán vô đạo đức đánh sập phố Wall bằng cách lợi dụng sự mê tín về ngày xui xẻo nhất này.

Từ đó về sau, các nhà môi giới chứng khoán đã không dám tiến hành giao dịch chứng khoán vào ngày đen đủi đặc biệt của năm nữa.

Xem thêm bài viết hay: 
25 Ý Tưởng Trang Trí Noel Văn Phòng Làm Việc Đỉnh Của Chóp

Đổi vị trí giường ngủ

Rất nhiều người tin rằng việc đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm ngủ liên tục gặp những ác mộng khủng khiếp.

Không nên đi thuyền

Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh vào thứ 6 ngày 13. Cụ thể, Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday.Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

Cắt móng tay

Trong ngày thứ 6 ngày 13, bạn không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian sau đó.

Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen

Đi qua đám ma thì là điều không may mắn, mà lại thêm đúng vào thứ 6 ngày 13 thì có thể gặp nhiều điều không may mắn, vận đen trong cuộc sống, thất bại trong công việc.

Nội dung về ý nghĩa thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp bạn hiểu vì sao ngày này lại bị ghét bỏ tại nhiều quốc gia. Bạn cũng nên có sự chuẩn bị và đề phòng bất trắc trước khi quyết định làm việc gì đó rơi trúng ngày này.

Hạn chế, tránh gặp mèo đen

Mèo đen được xem như là một điềm gở, mang đến bệnh tật và xui xẻo cho bạn và gia đình nếu như gặp nó vào thứ Sáu ngày 13.

Xem thêm bài viết hay: 
Cách làm ớt xào thơm phức chuẩn ngon tại nhà như ngoài hàng