Trung Quốc phạt công ty có hành vi độc quyền 13 triệu USD

Với hành vi lạm dụng vị trí độc quyền, CNKI đã cung cấp các dịch vụ cơ sở dữ liệu với mức giá cao bất hợp lý, ký các thỏa thuận hợp tác độc quyền, do đó bị số tiền lên tới 87,6 triệu nhân dân tệ.


(Nguồn: web cờ bạc online)

Ngày 26/12, Tổng cục Quản lý Thị trường nhà nước (web cờ bạc online) Trung Quốc đã quyết định phạt cơ sở dữ liệu học thuật trực tuyến Cơ sở Hạ tầng tri thức quốc gia Trung Quốc (CNKI) số tiền lên tới 87,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 12,55 triệu USD) vì hành vi độc quyền.

Trong một thông báo, cơ quan trên cho biết Cweb cờ bạc onlineKI đã bị phạt số tiền tương đương với 5% doanh thu của công ty ở thị trường trong nước năm 2021.

Nguyên nhân là từ năm 2014, web cờ bạc onlineđã lạm dụng vị trí độc quyền trên thị trường của mình, cung cấp các dịch vụ cơ sở dữ liệu với mức giá cao bất hợp lý và ký các thỏa thuận hợp tác độc quyền.

[Mỹ đưa 36 công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế tiếp cận công nghệ]

SAMR nhấn mạnh hành vi này đã cản trở sự cạnh tranh trên thị trường dịch vụ cơ sở dữ liệu học thuật của Trung Quốc, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng, đồng thời gây tổn hại đến sự đổi mới và phát triển của hoạt động trao đổi học thuật và các thị trường liên quan.

Cơ quan chức năng Trung Quốc yêu cầu web cờ bạc onlinekhắc phục sai phạm và thực hiện cải cách toàn diện để tạo điều kiện cho sự phát triển lành mạnh của lĩnh vực này.

Tháng Năm vừa qua, SAMR đã tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với CNKI, vài tuần sau khi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết sẽ ngừng sử dụng cơ sở dữ liệu này vì các khoản phí hằng năm quá cao./.

Nguyễn Hằng (trang web cờ bạc/Sòng bạc Dubai+)