Top 5 cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông hay nhất

Chủ đề: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.,

Chủ đề: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông 1

Trong thời gian qua, có thể thấy tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta diễn biến phức tạp, đặc biệt là lĩnh vực giao thông đường bộ. Tính chất TNGT ngày càng nghiêm trọng. Vậy thế hệ trẻ, thế hệ tiếp theo của đất nước, chúng ta phải góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông như thế nào?

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông 2

Tai nạn giao thông đã và đang là vấn đề nóng cũng như mặt tối trong bức tranh giao thông đòi hỏi toàn xã hội phải vào cuộc thực sự với nó. Đi khắp các tuyến đường, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người” như một lời nhắc nhở cũng như cảnh báo người đi đường hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn. cho mình và cho hạnh phúc của mọi người. Ngay cả khi chúng ta không phải là một chính trị gia, nhà kinh tế, nhà khoa học, bác sĩ hay kỹ sư, bạn và tôi, mỗi sinh viên chúng ta, đều có thể góp phần nhỏ bé để ngăn chặn mối đe dọa. Đó là vì sự bình yên của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Xem thêm bài viết hay: 
Top 10 bài phân tích đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông 3

Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. Đi khắp phố phường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người” như một lời nhắc nhở, cũng như lời cảnh báo đến những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để mang lại sự an toàn. cho bản thân và cho hạnh phúc của gia đình mình.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông 4

“Giao thông an toàn – Đảm bảo cuộc sống!” , “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”, “Nhanh một giây – chậm cả đời” – là những khẩu hiệu về an toàn giao thông mà chúng ta thấy khắp mọi nẻo đường Việt Nam. Tai nạn giao thông đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của thời đại bởi hậu quả của nó để lại vô cùng nghiêm trọng. Bao nhiêu người mẹ mất con, bao nhiêu người chồng mất vợ, bao nhiêu người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh vì tai nạn. Nó trở thành mối nguy, “kẻ thù” thời bình của con người. Tuổi trẻ học đường, thế hệ tương lai của đất nước cần nhận thức và hành động ngay để góp phần xây dựng môi trường giao thông lành mạnh.

Xem thêm bài viết hay: 
30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông 5

Chiến tranh đã đi qua nhưng cuộc sống vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại trực tiếp đến tính mạng con người như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… Tai nạn giao thông cũng là hiểm họa lớn trong cuộc sống. Tuổi trẻ học đường chúng ta suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác