Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa hay nhất

Đề bài: Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long.,

Đề bài: Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long.

Cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa 1:

Nghệ thuật tập trung vào việc đại diện cho cái đẹp. Nếu cái đẹp là cái gắn liền với cuộc sống, bắt nguồn từ lao động, tiêu biểu cho cái đẹp của cuộc sống thì nó phải được coi là đối tượng chính của nghệ thuật miêu tả. Có lẽ từ quan điểm đó mà Nguyễn Thành Long trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa đã chú trọng xây dựng những hình tượng nhân vật đẹp cả về tâm hồn và tính cách. Trong số những nhân vật đó, chàng thanh niên làm khí tượng ở Sa Pa gây xúc động mạnh trong lòng người đọc.

Cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa 2:

Nguyễn Thành Long bắt đầu sáng tác từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp và nhanh chóng trở thành cây bút tiêu biểu của văn xuôi cách mạng Việt Nam. Ông thành công ở thể loại truyện ngắn và ký. Các tác phẩm của Nguyễn Thành Long có lối viết vừa chân thực, giản dị, vừa giàu chất trữ tình, tập trung phản ánh vẻ đẹp của con người Việt Nam mới trong lao động và trong chiến đấu. Và anh thanh niên trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” chính là bức chân dung tiêu biểu cho vẻ đẹp của con người Việt Nam trong quá trình lao động và xây dựng cuộc sống mới.

Xem thêm bài viết hay: 
Top 3 bài phân tích, cảm nhận tác phẩm Mùa lá rụng trong vườn hay nhất

Cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa 3:

A. Anhxtanh đã từng nói: “Chỉ có cuộc đời vì người khác mới là cuộc đời quý giá”. Câu nói ấy khiến chúng ta không ngừng suy ngẫm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với con người và với cuộc đời. Đồng thời, những từ ngữ ấy cũng gợi cho ta hình ảnh người thanh niên âm thầm cống hiến cho đất nước trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa”. Có lẽ anh là tấm gương tiêu biểu nhất cho cuộc đời hy sinh, phục vụ cộng đồng và đất nước.

Cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa 4:

Mỗi tác phẩm văn học đều có số phận riêng của nó. Có những tác phẩm vừa ra đời đã chết yểu một cách đáng thương. Có những tác phẩm gây xôn xao dư luận một thời rồi bị bạn đọc lãng quên theo thời gian. Nhưng cũng có những bài thơ, truyện có sức sống lâu bền trong lòng người đọc, có sức hấp dẫn lạ lùng. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là một truyện đặc sắc, để lại trong mỗi chúng ta nhiều rung cảm đẹp đẽ.

Cách mở bài Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa 5:

Nhắc đến nhà văn Nguyễn Thành Long là chúng ta nhắc đến một nhà văn chuyên viết truyện ngắn tiêu biểu, đặc sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam những năm 60 – 70 của thế kỷ XX. Với phong cách viết truyện nhẹ nhàng, mang vẻ đẹp thơ mộng trữ tình, Nguyễn Thành Long đã để lại cho đời những tác phẩm có sức sống lâu bền âm vang với thời gian theo năm tháng. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” là một điển hình cho phong cách nghệ thuật đó. Truyện đã phác họa thành công hình ảnh người anh lao động bình dị, vô danh đang nỗ lực làm giàu cho quê hương, đất nước. Đặc biệt, hình tượng người thanh niên làm công tác khí tượng thủy văn, địa vật lý trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m là nhân vật tiêu biểu cho vẻ đẹp toàn diện của con người mới trong những năm gần đây. xây dựng cuộc sống mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay: 
Top 5 cách mở bài Thuyết minh về cây tre ở quê em hay nhất

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác