Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả hay nhất

Đề bài: Phân tích hình tượng ông đồ trong tác phẩm “Ông già và biển cả” của Hê Minh-Uê,

Đề bài: Phân tích hình tượng ông đồ trong tác phẩm “Ông già và biển cả” của Hê Minh-Uê

Cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả 1

Eunice Hemingway (1899-1961), nhà văn kiệt xuất của nền văn học hiện đại Mỹ. Tác phẩm Ông già và biển cả (1952) là một trong những tác phẩm được phổ biến rộng rãi của ông. Câu chuyện kể về hành trình săn lùng và chinh phục con cá kiếm khổng lồ trên biển của một ông lão, nhưng cuối cùng con cá khổng lồ đã bị cá mập tấn công, ăn thịt cho đến khi chỉ còn lại bộ xương. Truyện cổ tích là ẩn dụ cho hình ảnh một con người theo đuổi khát vọng lớn lao, dù cuối cùng không thành công nhưng vẫn kiên cường bất khuất.

Cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả 2

Eunice Hemingway là một nhà văn Mỹ nổi tiếng của thế kỷ 20. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho sự đổi mới của tiểu thuyết phương Tây. Các tác phẩm của ông chinh phục độc giả nhiều nước trên thế giới bằng lối viết truyện hiện đại có khả năng miêu tả dòng chảy nội tâm nhân vật, thể hiện sâu sắc những bí ẩn nội tâm của con người. “Ông già và biển cả” thường được coi là một kiệt tác của Hemingway và nó cũng được xếp vào một trong những tác phẩm lớn, xuất sắc và tiêu biểu của nền văn học thế giới.

Xem thêm bài viết hay: 
Phân tích tác phẩm truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong Ông già và biển cả 3

Santiago là một ông già đánh cá ở vùng nhiệt đới. Trong ba ngày hai đêm, anh ta ra khơi đánh cá. Cảnh trời biển bao la chỉ còn mình ông già. Khi nói chuyện với mây, khi rượt đuổi con cá lớn, khi đối đầu với đàn cá mập lao vào xé xác cá. Cuối cùng kiệt sức dạt vào bờ, con cá kiếm chỉ còn lại bộ xương. Câu chuyện đã mở ra nhiều tầng ý nghĩa. Hành trình tìm kiếm con cá to và đẹp nhất trong đời, hành trình dũng cảm và gian khổ của những người lao động trong một xã hội vô hình, trải nghiệm thành công và thất bại của một nghệ sĩ đơn độc theo đuổi những ước mơ tươi sáng. tạo ra và trình bày nó trước con mắt của thế giới…

Cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả 4

Được biết đến là một trong những tác giả nổi tiếng của Mỹ không thể không nhắc đến Hemingway, nhà văn nổi tiếng người Mỹ với tác phẩm “the old man and the sea” tạm dịch là ông già và biển cả. , văn phong của ông rất đời thường, giản dị, không quá phức tạp, khoa trương, cùng với đó là rất nhiều triết lý sâu sắc cho người đọc. Tác phẩm “Ông già và biển cả” là một thiên anh hùng ca, viết về người đánh cá Xantiago đại diện cho con người và sức lao động của con người.

Xem thêm bài viết hay: 
Top 8 Bài văn mẫu Tả cảnh quê hương em hay nhất

Cách mở bài Phân tích hình tượng ông lão trong tác phẩm Ông già và biển cả 5

Sau 87 (84 + 3) ngày đêm đánh cá, ông lão Sanchiago đã câu được một con cá kiếm khổng lồ, nặng khoảng 6,7 tấn, dài hơn chiếc thuyền đánh cá khoảng 7 inch. Đói, mệt, kiệt sức, tay bị cá kéo đứt dây câu, chảy máu. Cái giá phải trả cho một chuyến ra khơi thật đáng tự hào. Người đánh cá có lẽ sẽ không chế nhạo anh ta về sự xui xẻo nữa! Anh ấy thậm chí còn tự hào hơn về “những gì con người có thể làm và anh ấy có thể chịu đựng được bao nhiêu!”

Về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác