Tổng hợp các bài văn tả con mèo ngắn hay nhất,Bài văn tả con mèo lớp 2,Bài văn tả con mèo lớp 4

Tuyển tập những đoạn văn, bài văn tả con mèo hay nhất, tuyển chọn các bài văn mẫu giúp các em học sinh viết bài văn tả con mèo hay hơn.,

Bạn đang xem:
Tổng hợp các bài văn tả con mèo ngắn hay nhất tại
vothisaucamau.edu.vn

Tuyển tập những đoạn văn, bài văn tả con mèo hay nhất, tuyển chọn các bài văn mẫu giúp các em học sinh viết bài văn tả con mèo hay hơn.

Mục lục

 • Dàn ý Tả con mèo
 • Bài văn tả con mèo lớp 2
 • Bài văn tả con mèo lớp 4
 • Tiểu luận về mèo chọn lọc
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 4
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 5
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 6
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 7
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 8
  • Viết đoạn văn ngắn tả con mèo – Mẫu 9
  • Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 10

Dàn ý Tả con mèo

Mở bài: Giới thiệu con mèo mà em muốn tả

 • Con mèo đó đến từ đâu? Tặng hay mua?
 • Mèo đó là giống gì? Hiện giờ bạn bao nhiêu tuổi?

Thân bài:

– Tả hình dáng con mèo:

 • Con mèo nặng bao nhiêu? Nó trông như thế nào? Kích thước cơ thể là gì?
 • Lông mèo màu gì? Nó có dày không? Có phải là cắt tỉa thường xuyên? Bạn có thường xuyên làm sạch bộ lông của chú mình không?
 • Kích thước đầu của bạn là bao nhiêu? Tai, mắt, mũi, răng có đặc điểm gì? Chúng được con mèo sử dụng để làm gì?
 • Bụng mèo có đặc điểm gì? Họ có thích được chạm vào không? Tại sao?
 • Chân mèo ngắn hay dài? Các móng vuốt và ngón chân có đặc điểm gì? Đế dưới chân có màu gì, có tác dụng gì?
 • Chiều dài và hình dạng của đuôi mèo là gì? Nó có thường rủ xuống, dựng đứng hay ngọ nguậy không?

– Tả hoạt động của con mèo:

 • Con mèo thích ăn gì? Con thích chơi trò chơi gì với đồ chơi gì?
 • Bạn thường làm gì vào ban ngày khi mọi người đi vắng? Khi mọi người trở về, bạn đã làm gì?
 • Vào ban đêm, khi mọi người đi ngủ, anh ấy làm gì? Kết quả của hành động đó?

Chấm dứt:

 • Tình yêu của tôi dành cho con mèo
 • Điều ước của tôi cho con mèo

Hình minh họa con mèo

Bài văn tả con mèo lớp 2

Tôi có một con mèo. Mẹ tôi đã mua nó cho tôi nhân ngày sinh nhật của tôi. Tôi đặt tên nó là Ổi. Cơ thể của nó là nhỏ. Nặng khoảng hai ký. Ổi có bộ lông màu vàng. Đôi tai hình tam giác luôn vểnh lên để lắng nghe. Mũi của Oh có màu hồng. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Miệng có răng sắc nhọn. Râu đen và rất dài. Bốn cái chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Đuôi cong. Khi tôi đi học về, Oi lại chạy ra kêu: “Meo… meo…” như chào đón. Tôi yêu bạn rất nhiều.

Xem chi tiết: Tổng hợp 20 bài văn tả con mèo lớp 2 hay nhất

Bài văn tả con mèo lớp 4

Khai mạc:

Về con mèo của tôi:

Con mèo đó tên gì? Bạn năm nay bao nhiêu tuổi?

Ai đã mang con mèo đó đến gia đình bạn?

Thân bài:

Mô tả về sự xuất hiện của con mèo:

Nêu đặc điểm cơ thể mèo? (dài, mập, tròn…)

Kích thước cơ thể của con mèo là gì? (Học ​​sinh có thể so sánh với các đồ vật khác như chai coca, ấm trà, bắp tay…)

Lông của bạn màu gì? Cảm giác khi chạm vào như thế nào?

Tai mèo có hình gì? Lên hoặc xuống?

Mắt mèo có hình gì? Màu sắc ra sao? Có thể nhìn thấy nhiều hơn chúng ta không? (tầm nhìn ban đêm)

Đuôi của con mèo có dài không, nó nhô lên hay hơi hạ xuống?

Bốn chân của nó ngắn hay dài? Đệm chân có mềm không? Có những màu gì?

Tả hoạt động và tính cách của con mèo:

Con mèo thường làm gì mỗi ngày? (ban ngày nằm ngủ, ban ngày phơi nắng, ban đêm rình bắt chuột)

Trò chơi phổ biến nhất là gì? (đuổi theo lá khô, cầu lông…)

Món ăn mà bạn thích nhất? (cá khô…)

Bạn thích ai nhất trong nhà? Thể hiện qua những thao tác nào?

Chấm dứt:

Tình yêu của tôi dành cho con mèo

Bạn thường làm gì với con mèo?

Bạn muốn gì cho con mèo?

Xem chi tiết: 15 bài văn Tả con mèo lớp 4

Tiểu luận về mèo chọn lọc

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 1

“Meo meo meo meo…”

Mới sáng sớm, Miu nhà tôi đã khóc ầm ĩ vì đói. Miu dễ thương quá! Bộ lông của Miu trắng muốt, mềm như cục bông. Đôi mắt mèo nhờ đó nổi bật hơn. Đôi mắt anh đen láy, long lanh như hai hòn bi ve còn sót lại dưới nắng. Sau khi được cho ăn, đôi chân thon nhỏ xíu chạy nhảy khắp nơi. Đêm đến, Miu còn tập rình chuột. Anh liếc ngang quan sát, khẽ rung bộ ria trắng để xác định xem chuột ở đâu. Nhanh như cắt, con chuột đã yên vị trong tứ chi của con mèo. Con mèo của tôi lại kêu meo meo như để ăn mừng chiến thắng của nó.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 2

Tôi có một con mèo con rất đẹp ở nhà. Tôi đặt tên nó là Bạch Tuyết. Nó có bộ lông trắng mềm, lốm đốm vàng và nâu nhạt. Đầu tròn xoe, tai dựng đứng và rất nhạy cảm. Đôi mắt của bạch tuyết trông rất hiền nhưng vào ban đêm, chúng phát sáng giúp mèo nhìn rõ mọi vật. Cái đuôi cong lên hình dấu hỏi như làm bùa mê. Bốn chân thon thả, bước nhẹ như lướt trên mặt đất. Bất cứ khi nào học bài, Bạch Tuyết sẽ vuốt ve bàn chân của mình bằng bộ ria mép trắng muốt. Những lúc như vậy, tôi trìu mến thưởng cho anh một miếng chả cá thơm ngon. Những lúc rảnh rỗi, tôi cùng Bạch Tuyết ra công viên gần nhà chơi. Khi đi ngủ, tôi lại ôm anh và chìm vào giấc ngủ sâu. Trong giấc mơ của tôi, tôi mơ thấy Bạch Tuyết và tôi đang vui chơi thỏa thích. Bạch Tuyết đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình tôi. Mọi người trong gia đình đều yêu quý anh ấy.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 3

Tôi thực sự thích con mèo mướp của tôi. Nó có kích thước bằng một cái phích nước nhỏ. Bộ lông màu tro với những sọc đen, trông giống như một con ngựa vằn thu nhỏ. Chiếc mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Tôi rất thích được ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó bỏng vào lòng bàn tay tôi. Lúc đó dưa trông như cô em gái đang vật vờ. Quả dưa có đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Đôi mắt của nó màu xanh lá cây và tròn như viên bi. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì có lớp đệm dày dưới bàn chân. Buổi sáng, con mèo mướp của tôi chạy loanh quanh trên sân gạch. Đôi khi nó quay xung quanh, chơi với cái bóng của nó. Đùa giỡn chán, nó nhảy lên bức tường trước nhà nằm phơi nắng. Dưa lưới bắt chuột rất giỏi. Có ngày nó bắt được hai ba con chuột, ăn nhiều, bỏ cơm. Quả dưa đã trở thành người bạn thân nhất của tôi. Em sẽ cố gắng chăm sóc dưa thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 4

Gia đình tôi có một con mèo. Năm nay là năm thứ 2 anh ở với gia đình tôi. Con mèo rất béo nên rất dễ thương. Chính vì thế mọi người gọi nó là Béo. Bộ lông của nó như được phủ một lớp nhung đen mượt óng ả. Đôi mắt nó tròn xoe như hai viên bi ve trong suốt, lúc vàng, lúc xanh. Hai cái tai nhỏ xíu trên đầu rất nghịch ngợm và đặc biệt là tai Béo rất nhạy cảm. Hằng đêm, Béo ít ngủ mà thường đi sục sạo khắp nhà, ngoài vườn để bắt chuột. Ngày nào tôi cũng nói chuyện và ôm nó vào lòng. Nó ở rất gần tôi. Em sẽ cố gắng chăm sóc Béo thật tốt để bé luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 5

Tôi có một con mèo rất đẹp ở nhà. Hai năm nay, con mèo đã sống ở nhà tôi. Ngày đầu tiên bố mẹ đưa cậu vào, cậu trông gầy gò và nhỏ bé. Tôi đã chăm sóc nó và bây giờ nó đã trở thành một con mèo xinh đẹp. Nó có bộ lông màu trắng. Bộ lông bông mềm mại của nó thực sự khiến người khác phải ngước nhìn và ngưỡng mộ. Hai đôi mắt to tròn rất dễ thương. Hai cái tai nhỏ xíu trên đầu rất nghịch ngợm, thường vẫy vẫy khiến cô bé phải bật cười. Cái mũi hồng lúc nào cũng ươn ướt càng dễ thương hơn. Mèo leo trèo rất giỏi. Phượng cái vươn ngọn cây, nóc nhà, phượng cái nhảy xuống đất. Mèo ăn rất ít. Nó chủ yếu bắt chuột vào ban đêm nên ăn rất ít cơm vào ban ngày. Tôi cho nó ăn cơm và thức ăn cho mèo mỗi ngày. Tôi đánh giá cao nó rất nhiều. Nó là một con vật hữu ích, đáng yêu, quý giá. Tôi muốn nó ở với gia đình tôi mãi mãi để tôi có thể ngắm nhìn và cưng nựng nó hàng ngày.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 6

“Chít! Chích!”. Thế là con chuột hại người đã bị chị mướp của chúng ta bắt vào tay. Cô nàng có chiếc đuôi tròn như quả bóng nhỏ, đôi tai bẹt lúc nào cũng dựng đứng. Đôi mắt xanh của cô lấp lánh như hai viên bi thủy tinh. Bộ ria mép dài nhỏ như sợi tóc thỉnh thoảng lại nhúc nhích. Chiếc mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt nhưng đánh hơi rất giỏi. Mùi thơm của thịt cá hầu như không lọt vào mũi cô. Chiếc cổ ngắn của cô nối liền với thân hình thon dài được bao phủ bởi một lớp lông mượt như lụa. Bốn chân nhỏ nhưng ngắn. Dưới chân có lớp nệm êm ái như mút giúp nàng đi lại êm ái không gây tiếng động. Toàn thân cô là một chiếc áo sơ mi màu thuốc lá với những sọc sẫm màu. Những lúc rảnh rỗi, cô thường liếm tóc để giữ cho tóc bóng mượt. Chiếc đuôi dài mềm mại và lúc nào cũng ngoe nguẩy trông rất ngộ nghĩnh. Cô ấy có biệt tài bắt chuột. Chính những móng vuốt sắc và ngọt đó mà lũ chuột phải khiếp sợ mỗi khi nhìn thấy cô. Bà Meop xứng đáng là “quán quân” ​​diệt chuột. Có chị trong nhà, lũ chuột không dám hoành hành nữa.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 7

Gia đình tôi có một con mèo. Nó là một thành viên khá quan trọng trong gia đình tôi. Con mèo vừa tròn một tuổi. Hùng vĩ như một con báo nhỏ. Đó là con mèo tam thể mà chú tôi đã tặng tôi năm ngoái. Mới một năm thôi mà thằng bé đã lớn và nằm gọn trong vòng tay tôi. Cô vuốt ve bộ lông dày mềm mại của nó và gọi nhỏ: “Mi Mi – mày ra ngoài đi để tao còn viết”. Anh ta dường như chỉ nhút nhát khi anh ta khịt mũi yếu ớt trong cổ họng. Con mèo mặc áo hai màu: trắng và vàng. Bộ lông của nó mượt như lụa, trông như một đám mây đang dạo chơi. Em rất yêu quý người bạn nhỏ này, em sẽ cố gắng chăm sóc Mi Mi thật tốt để em mau lớn và ở bên em lâu hơn nhé.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 8

Tôi thực sự thích con mèo của tôi. Đó là con mèo của bà tôi mang từ quê lên. Bộ lông của nó đen mượt như nhung. Tôi đặt luôn tên nó là Nhung. Vuốt tay trên thân nó, bàn tay như mềm đi bởi chùm lông dày mượt. Hai con mắt trong veo, lộ ra, óng ánh như một tấm kính xanh. Mũi nó đen như bôi mỡ. Các cạnh được tua bằng ria mép. Mỗi khi nó ngáp, lưỡi nó thè ra khỏi miệng, đỏ hồng như trái ớt chín. Khi đó, bốn chân của nó dang rộng, lưng cong như cái vó, đuôi vểnh lên như cái cần câu. Nhung có móng vuốt cực sắc. Nó có thể bấm vào cây cau leo ​​thật nhanh lên ngọn rồi buông tay nhảy xuống không chút do dự, vì dưới chân là một tấm nệm giống như nệm “Kim đan”. Tôi rất yêu nó. Em sẽ cố gắng chăm sóc Nhung thật tốt để em luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn ngắn tả con mèo – Mẫu 9

Mèo là con vật được trẻ em yêu thích, trong đó có tôi. Bởi vì vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu của nó luôn khiến tôi cảm thấy thích thú. Con mèo mà tôi nhận nuôi có bộ lông calico rất đẹp. Màu vàng, đen, trắng, ba sọc đối xứng trên cơ thể của nó thực sự thu hút sự chú ý của người khác. Bộ lông đẹp cộng với sự mềm mại thường thấy của lông mao luôn là điểm thu hút của cô. Tôi thích vuốt ve bộ lông mềm mại của nó. Hàng ngày, mỗi khi tôi đi học về hay ngồi đâu đó, con mèo từ đâu chạy đến nhảy lên đùi tôi để được vuốt ve. Tôi thích nhất là đôi mắt mèo tròn của nó. Đôi mắt to tròn, con ngươi màu xanh xám nổi bật. Mèo bắt chuột rất giỏi, từ ngày có nó nhà em không còn thấy con chuột nào nữa. Cả gia đình tôi đều thích nó.

Viết đoạn văn ngắn về con mèo – Mẫu 10

Meo Meo là một chú mèo tam thể với bộ lông trắng, đen và vàng rất đẹp. Chú thường rất siêng năng và kiên nhẫn liếm láp khắp người, có lẽ chính vì thế mà bộ lông của chú rất mượt mà và thích mắt. Cơ thể Meo Meo mập mạp. Đầu tròn, tai dựng đứng để lắng nghe. Đôi mắt nó lấp lánh xanh như ngọc bích, sáng lấp lánh trong bóng tối như hai viên bi còn lại dưới nắng. Chiếc mũi hồng của nó lúc nào cũng ươn ướt trông rất đáng yêu. Meo Meo rất hiền và ngoan ngoãn. Bạn chỉ cần kêu “Meow Meo” là nó sẽ nhảy vào lòng bạn. Tôi coi nó như người bạn thân nhất trong nhà.

Sự kết luận:

Trên đây là Top những đoạn văn ngắn về con mèo hay nhất mà Chúng tôi đã chọn lọc, đã có rất nhiều phản hồi hay dành cho chúng tôi, cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết mẫu khác ở phần mô tả.

Bạn thấy bài viết Tổng hợp các bài văn tả con mèo ngắn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp các bài văn tả con mèo ngắn hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp các bài văn tả con mèo ngắn hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay: 
Mượn lời của đồ vật, con vật để kể tình cảm của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6