Saudi Arabia tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố toàn cầu

Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan. (Ảnh: AFP/TTXVN),

Saudi Arabia tiep tuc ho tro cac no luc chong khung bo toan cau hinh anh 1
Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal bin Farhan, ngày 24/10, đã tái khẳng định sự ủng hộ của nước này đối với tất cả các nỗ lực quốc tế nhằm diệt trừ “tận gốc” chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu tại Diễn đàn quốc tế về hòa bình và an ninh Dakar (Senegal), Hoàng tử Faisal cho biết chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa đối với thương mại hàng hải quốc tế và nền kinh tế toàn cầu. Ông nêu bật “vai trò hàng đầu” của Saudi Arabia trong cuộc chiến chống khủng bố.

[Liên minh châu Phi đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố ở Somalia]

Ngoại trưởng Saudi Arabia nói thêm nước này ủng hộ giải quyết hòa bình các xung đột và phát triển kinh tế toàn diện, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng “vào hành động toàn cầu đa phương để tạo ra một thế giới công bằng.”

Hoàng tử Faisal cũng đề cao những nỗ lực của Saudi Arabia trong việc khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu, nhắc lại cam kết của vương quốc này trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060 và các mục tiêu của Thỏa thuận Paris.

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và an ninh Dakar là sự kiện thường niên quy tụ các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia về hòa bình và an ninh. Sự kiện kéo dài hai ngày này có chủ đề “Châu Phi đối mặt với những cú sốc ngoại sinh: Thách thức với sự ổn định và chủ quyền”./.

(Vietnam+)