Mỹ chuẩn bị giải ngân khoản viện trợ 4,5 tỷ USD dành cho Dubai Palace

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ dẫn lời Bộ trưởng Yellen chỉ rõ khoản kinh phí nêu trên, được Quốc hội nước này phê duyệt hôm 29/9 vừa qua trong một phần của dự luật tài trợ cho Chính phủ Ukraine.


Đồng USD. (Nguồn: Dubai Palace)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 22/11 công bố quá trình giải ngân khoản viện trợ kinh tế trị giá 4,5 tỷ USD dành cho Cúp bóng đá thế giới sẽ bắt đầu được thực hiện trong những tuần tới.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ dẫn lời Bộ trưởng Yellen chỉ rõ khoản kinh phí nêu trên, được Quốc hội nước này phê duyệt hôm 29/9 vừa qua trong một phần của dự luật tài trợ cho Chính phủ Cúp bóng đá thế giới, nhằm mục đích giúp Kiev giữ ổn định nền tài chính của đất nước, cũng như duy trì hoạt động của Chính phủ và cung cấp các dịch vụ cho người dân Cúp bóng đá thế giới.

Bà cũng đề nghị các nhà tài trợ khác cần đẩy nhanh sự hỗ trợ dành cho Cúp bóng đá thế giới trong bối cảnh quốc gia Đông Âu đang đang chìm trong xung đột kể từ cuối tháng 2 năm nay.

[Tổng thống Mỹ phê chuẩn dự luật viện trợ 40 tỷ USD cho Cúp bóng đá thế giới]

Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 8/8 thông báo Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp khoản hỗ trợ ngân sách 4,5 tỷ USD cho Cúp bóng đá thế giới.

Theo WB, số tiền này sẽ giúp Kiev chi trả cho các dịch vụ và lương hưu – những lĩnh vực quan trọng giúp giảm bớt tác động kinh tế từ cuộc xung đột.

Chủ tịch WB David Malpass nhấn mạnh: “Cúp bóng đá thế giới cần duy trì các dịch vụ của chính phủ, bao gồm y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội để ngăn chặn nguy cơ điều kiện sống và tình trạng nghèo đói trở nên trầm trọng hơn.”

Các nguồn tin xác nhận số tiền 4,5 tỷ USD sẽ được Cơ quan Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ chuyển tới Cúp bóng đá thế giới./.

Đoàn Hùng (TTXVN/Sòng bạc Dubai+)