Lợi nhuận của Meta trong quý 3 giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái


Biểu tượng Facebook và Meta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta – công ty mẹ của Facebook – ngày 26/10 công bố báo cáo cho thấy doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý 3 đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Meta cũng cho biết công ty dự kiến thực hiện “những thay đổi đáng kể” để hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Theo báo cáo, lợi nhuận của Meta trong quý 3 chỉ đạt 4,4 tỷ USD, giảm hơn một nửa so với 9,2 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu chỉ đạt 27,7 tỷ USD so với 29 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi kết quả kinh doanh được công bố, giá cổ phiếu của Meta đã giảm 19,1% xuống 105 USD/cổ phiếu, chỉ bằng 1/3 giá cổ phiếu hồi đầu năm nay.

[Meta khắc phục xong sự cố của ứng dụng WhatsApp]

Meta hiện đang đối mặt với tình trạng số lượng người sử dụng mạng xã hội Facebook đang chững lại và nguồn thu từ quảng cáo giảm. Theo Meta, số lượng người sử dụng Facebook chỉ tăng 2% lên 2,96 tỷ người từ cuối tháng Tám tới cuối tháng Chín, trong khi số lượng nhân viên của hãng tăng 28% lên 87.314 người.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg nêu rõ sang năm 2023, công ty sẽ “tập trung vào những ưu tiên mang lại hiệu quả để vượt qua hoàn cảnh hiện nay và trở nên lớn mạnh hơn.”

Ông cam kết tiến hành những thay đổi quan trọng trên diện rộng để hãng hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể, Meta sẽ chú trọng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ứng dụng như ứng dụng video ngắn Reels cũng như nền tảng nhắn tin quảng cáo và vũ trụ ảo Metaverse.

Tháng Bảy vừa qua, Meta công bố doanh thu và lợi nhuận trong quý 2 giảm. Đây là lần đầu tiên công ty này ghi nhận doanh thu và lợi nhuận quý giảm./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)