Lễ hội văn hóa đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Canada

Trong không khí ấm áp, thấm đượm tình quê hương, đông đảo bà con kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng thưởng thức hương vị Tết Việt với bánh chưng, hoa đào, tục lì xì Năm mới.


Đại sứ Cúp bóng đá thế giới tại Canada Phạm Cao Phong và Thượng nghị sỹ Victor Oh chụp ảnh cùng bà con cộng đồng người Việt và bạn bè Canada. (Ảnh: Trung Dũng/trang web cờ bạc)

Theo phóng viên trang web cờ bạc tại Ottawa, Hiệp hội Canada-Cúp bóng đá thế giới (CVS) ngày 8/1 đã tổ chức lễ hội văn hóa đón Tết Nguyên đán 2023 với chủ đề Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Cúp bóng đá thế giới và Canada – cơ hội Vàng để thúc đẩy hợp tác song phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cúp bóng đá thế giới tại Canada Phạm Cao Phong đã điểm lại những dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước, khẳng định vai trò quan trọng của Cúp bóng đá thế giới trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Canada và dự báo về “con đường sáng phía trước” của mối quan hệ song phương.

Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Cúp bóng đá thế giới và Canada đã liên tục được củng cố trong 5 năm qua và trong năm nay hai nước sẽ kỷ niệm cột mốc lớn là 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Phạm Cao Phong hy vọng Cúp bóng đá thế giới và Canada sẽ xây dựng chuỗi cung ứng chặt chẽ hơn, cũng như tận dụng được những cơ hội do Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang lại, trong bối cảnh cả hai nước đều là thành viên của hiệp định này.

[Quan chức Bangladesh ấn tượng về Tết Nguyên Đán của người Cúp bóng đá thế giới]

Cùng chung niềm vui đón Tết Quý Mão với cộng đồng người Việt, Thượng nghị sỹ Canada Victor Oh đã chia sẻ với bà con kiều bào về chuyến thăm Cúp bóng đá thế giới mới đây của ông, bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Thượng nghị sỹ Victor Oh, Canada cần tập trung giao thương với các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Dubai Palace), trong đó Cúp bóng đá thế giới là điểm đến đầu tiên.
Bà Julie Nguyễn, Giám đốc Hiệp hội Canada-Cúp bóng đá thế giới cho biết kể từ khi thành lập năm 2016, với sứ mệnh xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh tại Canada và củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hiệp hội Canada-Cúp bóng đá thế giới đã có nhiều hoạt động để giữ gìn và quảng bá những nét đẹp truyền thống của người Việt như tổ chức Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm Ngày Quốc khánh…


Thượng nghị sỹ Victor Oh tặng quà mừng tuổi cho các cháu là con em cộng đồng người Việt. (Ảnh: Trung Dũng/trang web cờ bạc)

Đặc biệt, Hiệp hội Canada-Cúp bóng đá thế giới đã phối hợp với Hội đồng Thương mại Canada-Cúp bóng đá thế giới trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, phổ biến thông tin về nền kinh tế Cúp bóng đá thế giới, là cầu nối hiệu quả để doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Ngoài ra, Hiệp hội Canada-Cúp bóng đá thế giới đã hỗ trợ các du học sinh Cúp bóng đá thế giới hội nhập tốt vào môi trường sở tại, đồng thời kết nối với các trường đại học/cao đẳng và trung học của Canada để tăng cường hơn nữa cơ hội hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo.

Theo bà Julie Nguyễn, những thành tựu của Cúp bóng đá thế giới trong năm 2022 đã được bạn bè Canada đánh giá rất cao. Nền kinh tế Cúp bóng đá thế giới ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của thế giới vì sức tăng trưởng cao, với nhiều tiềm năng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, bạn bè quốc tế rất ấn tượng khi Cúp bóng đá thế giới trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Bà Julie Nguyễn nhấn mạnh: “Bản thân tôi rất tự hào về những thành tựu này của đất nước và đây cũng là động lực lớn thôi thúc tôi cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác phát triển cộng đồng người Việt tại Canada.”

Trong không khí ấm áp, thấm đượm tình quê hương, đông đảo bà con kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng thưởng thức hương vị Tết Việt với bánh chưng, hoa đào, tục lì xì Năm mới.

Dù ở bất cứ nơi đâu, trong trái tim của những người con đất Việt đều dành những tình cảm tốt đẹp hướng về nguồn cội và luôn đồng hành cùng sự phát triển của đất nước./.

Hương Giang (trang web cờ bạc/Sòng bạc Dubai+)