Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu)

Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất. Đây là kiểu văn tự sự giúp học sinh tiểu học làm quen với việc viết văn. Sau đây,

Bạn đang xem:
Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu) tại
vothisaucamau.edu.vn

Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất. Đây là kiểu văn tự sự giúp học sinh tiểu học làm quen với việc viết văn. Sau đây luongthevinh.edu.vn xin giới thiệu 9 màu sắc của bài văn miêu tả khách hàng hay nhất các bạn cùng tìm hiểu

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về người hàng xóm mà em yêu quý.

Mục lục

 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 1)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 2)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 3)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 4)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 5)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 6)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 7)
 • Kể về người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 8)
 • Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 9)
  • Sự kết luận :

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 1)

“Ngày xửa ngày xưa, có Tấm và Cám là hai chị em cùng cha khác mẹ. Hai chị em tuổi cũng gần bằng nhau…” Cứ cuối tuần, lũ trẻ con hàng xóm lại được nghe những câu chuyện ấm áp ấy của bà Xuyến. Cô ấy là hàng xóm thân thiết của gia đình tôi. Năm nay, bà đã ngoài bảy mươi tuổi. Khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu, mái tóc bạc trắng làm tôi liên tưởng đến bà Tiên trong truyện cổ tích. Nhưng khác với bà Tiên đi cứu giúp kẻ yếu trong truyện, bà Xuyến đưa ta vào thế giới cổ tích với những câu chuyện hay và hấp dẫn. Cô ấy cũng làm bánh rất ngon cho chúng tôi ăn. Gia đình tôi rất quý cô ấy và thường mời cô ấy đến thăm. Ngôi nhà vang lên tiếng cười.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 2)

Chú Hà thường đến nhà tôi chơi. Bác mua sắm rất giỏi nên mẹ tôi thường mời bác đi chợ. Mỗi khi con đĩ về nhà, anh không quên mua cho em những món quà xinh xắn. Tôi thường đến chỗ bạn để xem bạn may vá. Anh ấy làm việc chăm chỉ và rất cẩn thận. Khi đó, chú tôi thường hỏi thăm chuyện học hành của tôi và khuyên tôi những điều đúng đắn. Mọi người trong gia đình tôi yêu bạn. Tôi thấy bạn là một người hàng xóm thực sự tốt. Tôi coi bạn như người thân của tôi.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 3)

Cô Mai là người hàng xóm mà tôi quý mến. Cô là giáo viên tại một trường tiểu học. Cô ấy nhỏ nhắn và cao. Hàng ngày, cô đến trường trên chiếc xe máy nhỏ. Cô dạy lớp 5A và được bầu làm tổ trưởng. Cô Mai yêu con nhiều lắm! Dù bạn đi đâu, cô ấy luôn mua quà cho bạn. Nhiều hôm, nó giúp mẹ đi chợ! Hàng đêm, cô làm nhiều việc nhà đến tận khuya. Mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, tôi đều hỏi cô ấy. Bài giảng của cô rất dễ hiểu. Tôi thích cô ấy rất nhiều bởi vì cô ấy tốt bụng và chu đáo.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 4)

Bà Long là hàng xóm của tôi. Bà năm nay khoảng 70 tuổi. Dáng bà hơi còng, mái tóc điểm bạc. Năm xưa chị là nữ quân y trên chiến trường Trường Sơn. Buổi tối, bà Long thường đến nhà tôi chơi và thường tặng quà cho tôi. Cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ. Dù đã già nhưng bà vẫn làm vườn. Con trai bà lấy chồng xa nên bà sống một mình. Đôi khi, cô cảm thấy rất cô đơn. Vì vậy, mỗi khi đi học về, em thường sang nhà bà ngoại chơi. Khi đó, bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Cha tôi có món gì ngon, ông cũng bảo tôi đem cho bà. Cả gia đình tôi, tất cả các cô đều coi bà Long như người thân trong gia đình mình.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 5)

Ở xóm tôi quý nhất bác Hà, tổ trưởng xóm tôi.

Chú Hà năm nay ngoài 50 tuổi, chú mở một cửa hàng tạp hóa gần nhà tôi. Anh cao gầy, mắt sáng, tính tình vui vẻ. Anh ấy rất hòa đồng và quan tâm đến mọi người, đặc biệt là gia đình tôi. Những lúc rảnh rỗi, ông lại đến nhà tôi hỏi chuyện, trò chuyện, thậm chí còn kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay. Cả xóm ai cũng quý bác Hà vì bác hiền lành, tốt bụng.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 6)

Bà Lan là hàng xóm nhà chị gái, khoảng 56 tuổi. Lan thường đến nhà tôi và tặng quà cho tôi. Hàng xóm ai cũng quý bà vì bà rất tốt bụng, từ nhỏ bà đã làm từ thiện rất nhiều, bà còn nhận nuôi 3 đứa con để bà chăm sóc dù đã già. Tôi rất thích đến nhà bà ngoại chơi. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Lan giống như một thành viên trong gia đình tôi. Mỗi dịp trung thu về nhà bà Lan lại rộn rã tiếng cười. Cả xóm tôi ai cũng quý bà Lan vì bà hiền lành, tốt bụng. Bà Lan là người hàng xóm mà tôi yêu quý nhất.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 7)

Cô Lan là hàng xóm rất thân với gia đình tôi, cô năm nay khoảng 30 tuổi. Cô ấy là một giáo viên ở trường tiểu học. Khuôn mặt tròn của cô ấy trông thật tử tế. Hằng ngày với bà hàng xóm rất gần gũi và đầy tình thương. Những lúc rảnh rỗi, cô thường về nhà nói chuyện với bố mẹ rất thân mật. Khi hàng xóm có việc gì cần giúp đỡ, bà rất sẵn lòng giúp đỡ. Thỉnh thoảng vào mùa hè, cô ấy còn cho hai anh trai của mình đi bơi trong hồ bơi với các em. Sống cùng khu phố, tôi luôn mong có thêm nhiều người hàng xóm tốt bụng như các bạn để khu phố luôn tràn ngập tiếng cười.

Kể về người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 8)

Cô Thanh là hàng xóm thân thiết của nhà tôi. Cô ấy hai mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên lớp 1 trường tiểu học Kim Đồng. Vì nổi tiếng là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nên nhiều phụ huynh tin tưởng gửi con vào lớp của cô. Cô Thanh rất hiền và dịu dàng, cô thường đến dạy Ngọc học và cho hai chị em bánh kẹo, thỉnh thoảng cô cũng giúp mẹ nấu nướng và những công việc lặt vặt khác. Gia đình tôi coi cô ấy như một thành viên trong gia đình họ.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 9)

Bà Chính là hàng xóm của tôi, năm nay bà 56 tuổi. Cô ấy có đôi mắt rất sáng, tính tình hiền lành, tốt bụng và luôn quan tâm đến mọi người nên cả xóm em ai cũng quý mến. Bà Chinh hay đến nói chuyện với ông bà và bà hay cho cháu ăn vặt. Bà sống một mình, mẹ tôi nói các con bà đều đi làm ăn xa, ít về. Vì vậy, tôi thường đến chơi với cô ấy. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Mẹ còn nhắc nhở em phải chăm chỉ học tập, nghe lời thầy cô và bố mẹ. Cô Chính như một thành viên trong gia đình tôi, người hàng xóm mà tôi quý mến nhất.

→ Tham khảo: Tuyển tập 20+ bài văn tả mẹ hay nhất

Sự kết luận :

Trên đây là 9 đoạn văn mẫu viết về người hàng xóm hay nhất mà em yêu quý đã được ban biên tập luongthevinh.edu.vn tổng hợp và chọn lọc nhằm giúp các bạn dễ hiểu và có thêm tài liệu tham khảo chất lượng. Chúc may mắn

Bạn thấy bài viết Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu) bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu) của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay: 
Top 5 cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi hay nhất