Hãy trình bày về một phát minh khác mà em biết (5 mẫu)

Với 5 bài văn Kể về một phát minh khác mà em biết sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.,

Với 5 bài văn Kể về một phát minh khác mà em biết sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

  • Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 1
  • Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 2
  • Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mô hình 3
  • Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mô hình 4
  • Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 5

Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 1

Bóng đèn là một trong những phát minh vĩ đại trong lịch sử phát triển của loài người. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết bị tưởng chừng đơn giản này. Đối với cuộc sống của chúng ta bây giờ, một chiếc bóng đèn chỉ là một vật rất nhỏ. Nhưng đối với quá khứ của nến và ánh sáng tự nhiên, đây là một bước tiến lớn. Khi bóng đèn mới được phát minh, nó đã từng bị coi thường. Nhận xét của Ủy ban Nghị viện Anh về phát minh bóng đèn điện của Edison, 1878: “…tốt cho những người bạn bên kia đại dương của chúng ta…nhưng không đủ để thu hút sự chú ý đối với các nhà khoa học hay những người theo chủ nghĩa hiện thực”. Còn Henry Morton, chủ tịch Viện Công nghệ Stevens, nhận xét: “Mọi người đều quen với những phát minh thất bại thảm hại.” Và bây giờ nó ở khắp mọi nơi. Việc phát minh ra bóng đèn điện đã thay đổi cuộc sống của con người. Nhờ có bóng đèn mà con người có không gian sáng sủa hơn, thuận tiện cho sinh hoạt và làm việc. Kể từ khi thiết bị chiếu sáng này ra đời, con người có thể làm việc vào ban đêm, tăng năng suất lao động. Ánh sáng của điện thắp sáng mọi không gian giúp con người kéo dài thời gian sinh hoạt, tăng chất lượng cuộc sống lên đáng kể. Bóng đèn điện còn tạo nên thế giới sắc màu làm đẹp cuộc sống. Con người cũng biết lợi dụng ánh sáng đó để tạo nên những bức tranh màu sắc lộng lẫy.

Xem thêm bài viết hay: 
Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu)

Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 2

Điện thoại thông minh mang lại rất nhiều lợi ích trong thế giới hiện đại. Nó là một phương tiện liên lạc, một thiết bị giải trí và với Internet, chúng ta có thể làm mọi thứ với chiếc điện thoại thông minh của mình. Mặc dù điện thoại màn hình cảm ứng đã tồn tại trước khi iPhone ra đời (đầu những năm 1980), nhưng chính Apple mới thực sự đưa màn hình cảm ứng điện dung trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2007. Kể từ đó, nhiều tính năng mới đã được phát triển và bổ sung vào điện thoại như: camera kép, cửa hàng trực tuyến, .. và các ứng dụng khác nhau. Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng mua một chiếc điện thoại thông minh với giá rẻ. Có rất nhiều thương hiệu với các mẫu điện thoại khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Tôi tin rằng trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ như AI, điện thoại thông minh sẽ thông minh và hữu dụng hơn rất nhiều.

Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mô hình 3

Mỗi phát minh thường gắn liền với người đã phát minh ra nó; Tuy nhiên, Internet – một trong những khám phá vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ 20 lại không có một nhà phát minh nào. Nó bắt đầu lần đầu tiên cách đây hơn 50 năm tại Hoa Kỳ và nó luôn phát triển theo thời gian. Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã sử dụng nó để liên lạc và chia sẻ dữ liệu với nhau. Nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã phát triển cách tốt nhất để gửi thông tin từ máy tính này sang máy tính khác. Chiếc máy tính để bàn đầu tiên được đặt trong phòng thí nghiệm tại Đại học California, và nó có kích thước gần bằng một ngôi nhà nhỏ. Vào cuối năm 1969, chỉ có bốn máy tính được kết nối với Mạng Máy tính Quốc gia, nhưng hệ thống này đã phát triển ổn định trong những năm 1970. Vào cuối những năm 1970, một nhà khoa học máy tính tên là Vinton Cerf đã phát triển một cách để tất cả các máy tính trong một mạng toàn cầu nhỏ giao tiếp với nhau. Internet đã có một sự thay đổi mạnh mẽ vào năm 1991. Vào năm đó, một lập trình viên máy tính tên là Tim Berners-Lee đã đưa ra cụm từ Global Web: một “mạng nhện” chứa thông tin mà mọi người trên Internet đều có thể truy cập được. Kể từ đó, Internet đã thay đổi theo nhiều cách. Gần đây nhất, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram..v..vv đã trở thành phương tiện phổ biến để mọi người ở mọi lứa tuổi kết nối với nhau. Ngày nay, chúng ta sử dụng Internet cho hầu hết mọi thứ và nhiều người sẽ không thể tưởng tượng được cuộc sống nếu không có nó.

Xem thêm bài viết hay: 
Bài văn mẫu Nghị luận Học đi đôi với hành hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mô hình 4

Hoàn toàn đúng khi nói rằng điện thoại thông minh là một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế kỷ 20, bởi vì không có thiết bị điện tử nào khác đồng thời có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống hàng ngày như vậy. ngày của con người. Hầu hết mọi người bây giờ thừa nhận rằng họ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có điện thoại thông minh. Việc chúng ta không xem TV trong một ngày, không chơi trò chơi điện tử trong một tuần hoặc không bật đầu đĩa CD trong một tháng là điều bình thường, nhưng tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đều không thể thoát khỏi từ máy tính của chúng tôi. điện thoại của bạn trong một giờ. Thiết bị đầu tiên ít nhất có thể đủ tiêu chuẩn là điện thoại thông minh chỉ là một chiếc điện thoại cục gạch phức tạp. Nó được gọi là điện thoại Simon, và mọi người phải mua nó với giá tới 4000 đô la. Nó không tồn tại lâu trên thị trường vì giá cả không hợp lý và chất lượng kém, nhưng nó có thể được coi là kẻ tiên phong trong đế chế điện thoại thông minh. Năm 1996, Nokia cho ra mắt Nokia 9000 và nó được coi là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên. Mặc dù đã mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng nhưng nó vẫn tồn tại những khuyết điểm chưa thể làm hài lòng giới mộ điệu. Tuy nhiên, toàn bộ khái niệm về điện thoại thông minh đã hoàn toàn thay đổi với chiếc I Phone đầu tiên. Các thiết bị của Apple đã đổi mới theo nhiều cách, cả về kỹ thuật và thiết kế. Mặt khác, hệ điều hành Android của Google khởi đầu chậm hơn. Tuy nhiên; Năm 2012, Android chính thức thống trị thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Tóm lại, điện thoại thông minh đã xâm chiếm thế giới của chúng ta mà chúng ta không nhận ra, và cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu chúng ta không có trợ thủ đắc lực này.

Xem thêm bài viết hay: 
Top 2 bài Cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Hãy kể cho tôi nghe về một phát minh khác mà bạn biết – mẫu 5

Sự ra đời của máy tính là một trong những phát kiến ​​của cả một xã hội. Chiếc máy tính đầu tiên ra đời năm 1972 bởi một nhóm người Pháp. Ngày nay bạn có thể nhìn thấy máy tính ở khắp mọi nơi. Máy tính bao gồm phần cứng như màn hình, bàn phím để nhập dữ liệu, chuột máy tính và phần mềm. Màn hình led giúp nó hiển thị hình ảnh cho người dùng. Mọi người sử dụng máy tính trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó có chức năng giúp người dùng lưu trữ lượng thông tin khổng lồ. Kết hợp với internet giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Máy tính cũng có thể được sử dụng để giao tiếp với bạn bè. Đối với học sinh, máy tính được sử dụng với mục đích học tập là chính. Tôi có thể tìm thấy bất kỳ kiến ​​thức nào mình cần chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet. Ngoài những lúc học tập mệt mỏi, chúng ta có thể sử dụng máy tính để giải trí, xem phim, nghe nhạc,… Để thuận tiện cho người dùng, nhiều chiếc laptop đã ra đời và rất nhỏ gọn. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì được sinh ra trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Nhờ đó, tôi có thể trải nghiệm những sản phẩm công nghệ vô cùng tiện ích này.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học