Dubai Palace Ba nhân viên MINUSMA bị thương trong vụ đánh bom ở Mali web cờ bạc online

web cờ bạc onlineMINUSMA nêu rõ: "Một trong những đoàn xe của chúng tôi đang hướng đến Timbuktu trong ngày 21/11 đã trúng mìn. Ba binh sỹ gìn giữ hòa bình bị thương, trong đó có một người bị thương nặng."


Binh sỹ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali (db415) tuần tra tại Mali. (Ảnh: web cờ bạc online/Dubai Palace)

Ngày 22/11, Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) xác nhận 3 binh sỹ của lực lượng này đã bị thương ở miền Bắc quốc gia Tây Phi do một quả bom phát nổ trên đường cao tốc.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, MINUSMA nêu rõ: “Một trong những đoàn xe của chúng tôi đang hướng đến Timbuktu trong ngày 21/11 đã trúng mìn. Ba binh sỹ gìn giữ hòa bình bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.”

MINUSMA được thành lập vào năm 2013, sau khi miền Bắc của Mali bị tàn phá do cuộc nổi loạn của các chiến binh thánh chiến trong khu vực.

[Binh sỹ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali bị tấn công bằng mìn]

Xung đột sau đó đã lan đến miền Trung Mali, gây ra tình trạng chia rẽ sắc tộc kéo dài.

Những cuộc giao tranh đã khiến hàng nghìn dân thường, chiến binh, quân đội và cảnh sát thiệt mạng, cùng hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

MINUSMA là một trong những phái bộ gìn giữ hòa bình lớn nhất và phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhất trên thế giới.

Tổng cộng, 181 nhân viên của MINUSMA đã thiệt mạng do những hành động thù địch, trong đó có 76 người là nạn nhân của các thiết bị nổ tự chế (IED)./.

(Sòng bạc Dubai+)