‘Điểm danh’ ba bộ phim kinh dị ra mắt trong dịp Halloween năm nay


Nữ diễn viên Jacqueline Byers trong ”Mồi quỷ dữ.” (Ảnh: Lionsgate)

Đồng loạt ra mắt từ ngày 28/10 cho dịp Halloween là các bộ phim Mồi quỷ dữ từ Hollywood, “Nghi thức cấm” từ Malaysia  và phim “Virus cuồng loạn” của Việt Nam.

Đáng chú ý là “Mồi quỷ dữ” (Prey for the devil) do hãng Lionsgate đình đám sản xuất. Đây là hãng phim đứng sau loạt tác phẩm có tiếng như “American psycho” (tạm dịch: Kẻ sát nhân cuồng tín) có Christian Bale thủ vai, loạt phim “Sát thủ John Wick,” “The Hunger Games” (Đấu trường sinh tử)…

“Mồi quỷ dữ” lấy đề tài trừ tà, trục quỷ tại một trường Công giáo. Đây là nơi những nạn nhân bị quỷ ám nghiêm trọng được chăm sóc đặc biệt.

Nhân vật chính của phim là sơ Ann (Jacqueline Byers thủ vai), con gái của một người phụ nữ từng bị quỷ ám. Ann trở thành nữ sinh đầu tiên trong lớp học về thuật trừ tà của các cha xứ. Tuy nhiên theo thông lệ, công việc này vốn chỉ dành cho nam giới.

Tại đây, sơ Ann phải đối mặt với trường hợp một cô gái trẻ bị ám. Nhận thấy nhiều điểm tương đồng với vụ quỷ ám của mẹ mình năm xưa, Ann bị cuốn vào cuộc chiến ghê rợn chống lại ác quỷ, bảo vệ cô gái. Cao trào trong phim gỡ nút khi Ann hiểu ra lý do thực sự khiến quỷ dữ săn lùng mình.


Một cảnh phim trong ”Nghi thức cấm.” (Ảnh: mm2 Entertaiment)

Bộ phim nước ngoài tiếp theo là phim Malaysia “Nghi thức cấm” (Don’t look at the demon). Phim sẽ mượn nghi thức tà đạo về búp vê Kumanthong để tái hiện trên phim.

“Nghi thức cấm” theo chân Jules – một cô gái có khả năng ngoại cảm và một ê-kíp quay phim chuyên kiếm tiền bằng cách “săn lùng ma” làm chương trình thực tế.

Để quay tập tiếp theo, cả đoàn tiến vào một ngôi nhà cổ ở Malaysia. Những bí mật ghê rợn về nghi thức cổ xưa, vốn đã bị cấm từ lâu, dần được hé mở.

Giống như mô-típ của “Mồi quỷ dữ,” “Nghi thức cấm” sẽ dần tiết lộ quá khứ đen tối của Jules. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhân vật chính bị hành hạ bởi những thế lực bí ẩn và đáng sợ.

[Các bộ phim kinh dị vẫn thống lĩnh các rạp chiếu tại Bắc Mỹ]

Là bộ phim Việt lấy đề tài xác sống (zombie), “Virus cuồng loạn” không có nhiều thông tin và chương trình quảng bá rầm rộ.

Trong “Virus cuồng loạn,” một ê-kíp đang làm phim về zombie thì phim trường bỗng xuất hiện những xác sống thật. Nguồn cơn nhiễm bệnh nằm ở những thực phẩm độc hại không rõ nguồn gốc. Từ phát hiện đó, cả đoàn phải đấu tranh để sống sót và tìm đến sự giúp đỡ của chính phủ và quân đội.

Bên cạnh ba phim kinh dị mới, khán giả có thể xem nhiều phim hấp dẫn khác đã ra mắt từ trước đó như “bom tấn” “Black Adam,” các phim hài Hàn Quốc “Đặc vụ xuyên quốc gia,” “Bỗng dưng trúng số” hay phim Việt Nam “Cô gái từ quá khứ”…/.

Minh Anh (Vietnam+)