Cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022 Sòng bạc Dubai – nối dài ước mơ của nhà làm phim trẻ

Sòng bạc Dubai trực tuyến
Cuộc thi phim ngắn của Liên hoan phim TikTok 2022 Sòng bạc Dubai  không chỉ là cơ hội để các nhà làm phim trẻ thể hiện quan điểm độc đáo về phim mà còn tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường phát triển sau này của ngành điện ảnh.
Tạo cơ hội phát triển cho các nhà làm phim trẻ

Trở thành đối tác của các giải thưởng quốc tế danh giá như LHP Cannes, LHP Toronto … TikTok đang từng bước khẳng định vai trò cầu nối đưa những tác phẩm điện ảnh đến gần hơn với đông đảo khán giả. Sòng bạc Dubai

Tại Việt Nam, quỹ tiếp tục thực hiện mục tiêu này bằng cách tổ chức các sự kiện và cuộc thi sáng tác nội dung dưới dạng phim nhằm giúp các nhà làm phim trẻ bước ra ánh sáng và có cơ hội được các nhà làm phim chuyên nghiệp công nhận.

Douyin Film Contest – Sòng bạc Dubai trực tuyến Mullion Short Film Contest được Douyin phát động lần đầu tiên vào năm 2021, và cuộc thi được tổ chức trong thời gian dịch bệnh vẫn thu hút hơn 350 tác phẩm dự thi từ hơn 500 đơn đăng ký. Dưới góc nhìn của ban giám khảo, chuyên gia và thí sinh, cuộc thi đã khai thác tiềm năng làm phim của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Bạn Nguyễn Chí Thiện (@caonho), chủ nhân của Step (Bước chân), chia sẻ: “Sau khi giành chiến thắng trong Cuộc thi làm phim TikTok năm 2021, tôi đã học được rất nhiều bài học mới về cách làm phim nhờ tham khảo tác phẩm của những người dự thi. Tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều kỹ thuật nâng cao tâm trạng và truyền tải thông điệp tôi muốn nói. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng TikTok & cuộc thi năm nay để hỗ trợ các thí sinh. “.

Nguyễn Chí Thiện – Sòng bạc Dubai trực tuyến Sòng bạc trực tuyến Dubai của Small Fox, Quán quân Cuộc thi Phim ngắn TikTok chính kịch năm 2021
Năm nay, cuộc thi phim ngắn trong khuôn khổ Liên hoan phim TikTok 2022 do TikTok và Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh – Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức mang đến một sân chơi lớn hơn cho các nhà làm phim chuyên và không chuyên, các chuyên gia, nhà sáng tạo nội dung thể hiện. Bản thân họ Hãy nhìn cuộc sống bằng ngôn ngữ của những bộ phim ngắn.
Liên hoan phim TikTok 2022 không nằm trong cuộc thi sáng tạo nội dung dạng ngắn mà còn có một số sự kiện dành riêng cho cộng đồng và khán giả quan tâm đến lĩnh vực làm phim. Đặc biệt, chuỗi workshop chia sẻ kinh nghiệm làm phim của các nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch… tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM được đánh giá cao về chuyên môn và truyền cảm hứng.
Bà Trang Nguyễn – Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam

Về việc tổ chức TikTok Film Festival 2022, bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam cho biết: “Với định hướng phát triển TikTok trở thành nền tảng giải trí có nội dung đa dạng và chất lượng, chúng tôi hy vọng tạo ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng sáng tạo nội dung. 

Thông qua TikTok Film Festival 2022, TikTok mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các tổ chức uy tín, các đối tác trong ngành công nghiệp phim cùng các nhà làm phim chuyên nghiệp và cộng đồng yêu thích làm phim nhằm kiến tạo sân chơi cho các tài năng điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, TikTok cũng hân hạnh mang đến nhiều cơ hội làm phim ngoài đời thực cho các nhà sáng tạo nội dung, trở thành bệ phóng để các tác phẩm của họ đến gần hơn với công chúng”.

Đa dạng chủ đề với thông điệp ý nghĩa

Mặt bằng tác phẩm của cuộc thi năm 2022 nhìn chung được đầu tư về ý tưởng, kịch bản, kỹ thuật quay dựng. Nhiều nhà sáng tạo nội dung TikTok tham gia vào cuộc thi với các tác phẩm chỉn chu. Đề tài về sự mâu thuẫn và hối hận của các thành viên trong gia đình trở thành cảm hứng cho khá nhiều tác phẩm như Mẹ con làm được! (tác giả @thebang23); Bố tôi (tác giả @gialong294). 

Đuốc của tác giả @tee8eyebrows là điển hình cho các tác phẩm khai thác ý tưởng mới lạ, có cách dựng phim đa chiều. Việc tập trung vào yếu tố kịch tính và cảm động góp phần tác động đến cảm xúc người xem ở cuối phim.