Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn]

Thay vì mua phong bì ở cửa hàng, bạn có thể tự tay học cách gấp phong bì handmade xinh xắn, dễ thương để tặng bạn bè, người thân trong dịp Noel và Tết sắp,

Bạn đang xem:
Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] tại
vothisaucamau.edu.vn

Thay vì mua phong bì ở cửa hàng, bạn có thể tự tay học cách gấp phong bì handmade xinh xắn, dễ thương để tặng bạn bè, người thân trong dịp Noel và Tết sắp tới. Đây cũng là cách để bạn thể hiện cảm xúc và thỏa sức sáng tạo theo ý thích. Giờ thì bắt tay vào gấp phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn của Chúng tôi dưới đây nhé.

Tham khảo: Cách gấp túi giấy đẹp đơn giản

Mục lục

  • Dụng cụ chuẩn bị phong bì
  • Cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản
  • Cách gấp phong bì hình trái tim
  • Cách gấp phong bì hình tròn
  • Cách gấp phong bì bỏ túi
  • phần kết

Dụng cụ chuẩn bị phong bì

Để học cách gấp phong bì, trước hết bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như:

– Giấy A4: Mọi người nên chọn loại giấy có màu sắc bắt mắt như hồng, xanh, vàng,… hoặc có họa tiết.

– Kéo: Chỉ cần dùng kéo để cắt tại nhà.

– Băng dính: Loại này giúp cố định phong bì chắc chắn hơn. Bạn có thể chuẩn bị băng dính nhiều màu sắc để làm điểm nhấn. Nếu không, bạn có thể chọn băng dính trắng.

– Băng dính hai mặt: Cũng là dụng cụ cần thiết.

– Keo dán: Nếu không có băng dính, bạn có thể dùng keo dán thay thế.

Cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản

Với cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần ra tiệm.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt các cạnh theo chiều dài của tờ A4 sao cho tạo thành hình vuông.

Bước 2: Sau đó gấp đôi hình vuông lại để tạo thành tam giác cân. Tiếp theo, gấp đôi hình tam giác để tạo thành một tam giác cân nhỏ hơn.

– Bước 3: Mở tờ giấy ra, bạn sẽ được một tờ giấy vuông phẳng như ban đầu.

– Bước 4: Tại mỗi góc, kéo đỉnh góc đến giao điểm giữa 2 đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy. Tiếp theo, làm mịn đường gấp. Làm tương tự cho 2 góc còn lại. Không cần gấp góc đối diện.

– Bước 5: Sau đó, ở góc còn lại, bạn gập nắp phong bì lại.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng băng dính hoặc keo dán các mép của phong bì trừ phần nắp. Cắt bỏ phần thừa rồi tiếp tục dán cạnh tiếp theo.

Cách gấp phong bì hình trái tim

Nếu bạn thích phong bì hình trái tim ngọt ngào, dễ thương thì cách làm quá đơn giản. Không chỉ gây ấn tượng bởi sự độc đáo, mới lạ mà mẫu phong bì này còn gây thiện cảm cho người nhận. Sử dụng giấy có màu sắc hoặc hoa văn đẹp mắt để tăng tính thẩm mỹ.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ một hình trái tim vừa phải trên giấy A4 trước. Tiếp theo cắt theo đường đã vẽ để được hình trái tim rời.

– Bước 2: Chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó, gập đôi 2 trái tim lại (khoảng cách 2 góc dài nhất là 5cm). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường chính giữa của trái tim.

– Bước 3: Gấp phần đầu hình trái tim xuống dưới, dùng băng dính hai mặt cố định các mép lại với nhau.

– Bước 4: Cuối cùng, gập đầu hình trái tim vào trong bìa phong bì là xong.

Cách gấp phong bì hình tròn

Một chiếc phong bì hình tròn cũng là ý tưởng không tồi để tặng kèm quà. Chuẩn bị thêm một chiếc la bàn. Cách gấp phong bì quá đơn giản và dễ dàng.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy compa vẽ 4 hình có đường kính khoảng 15cm hoặc kích thước tùy thích.

– Bước 2: Lấy kéo cắt 4 hình tròn từ hình đã vẽ.

– Bước 3: Sau đó bạn gập cả 4 hình tròn lại.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn xếp các hình tròn xen kẽ nhau. ¼ hình tròn này chồng lên ¼ hình tròn bên cạnh. Cứ xen kẽ liên tục 4 đường ở giữa hình tròn để tạo thành hình vuông.

– Bước 5: Bạn dùng băng keo hai mặt dán các nửa phong bì lại với nhau.

– Bước 6: Với nửa hình tròn còn lại dùng làm nắp hộp. Cách khác, giống như khi làm đáy phong bì, nhưng không dán nó vào vị trí.

Nếu thích phong bì đẹp hơn, bạn có thể dùng dây ruy băng để thắt lại như cách thắt hộp quà.

Cách gấp phong bì bỏ túi

Quy cách gấp phong bì theo dạng túi rất tiện lợi khi đựng tài liệu hoặc tặng khách hàng, đối tác trong các dịp trang trọng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng giấy gấp đôi kích thước của phong bì. Nếu không chắc chắn, hãy sử dụng kích thước tiêu chuẩn 22x28cm. Sau đó, gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bạn muốn làm phong bì nhỏ hơn.

– Bước 2: Gấp đôi tờ giấy để được hình chữ nhật có kích thước bằng ½ khổ giấy ban đầu.

– Bước 3: Dùng băng keo dán 2 cạnh hở của hình chữ nhật, chừa phần trên.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn gấp phần trên, tạo bìa cho phong bì bằng cách gập phần mép mở của hình chữ nhật xuống dưới. Điều này giữ cho giấy tờ không bị rơi ra khỏi phong bì. Bạn chỉ cần gập xuống một đoạn khoảng 1,25 cm là đủ.

– Bước 5: Cho thư hoặc thiệp vào bên trong rồi bẻ nắp lại là hoàn thành.

Tham khảo: Cách gấp súng bắn súng – mẹo siêu dễ, hiệu quả đỉnh cao

phần kết

Có rất nhiều cách gấp phong bì từ đơn giản đến kiểu cách, cầu kỳ. Nếu bạn khéo léo một chút, hãy dành thời gian để tặng nó cho bạn bè và người thân của mình. Đảm bảo nhận được thiệp kèm phong bì dễ thương thì ai mà không thích đúng không?

Bạn thấy bài viết Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Muối hồng là gì? Cách sử dụng muối hồng Himalaya trong đời sống