Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được

Nghệ thuật gấp giấy Origami với nhiều kiểu gấp khác nhau như gấp hình trái tim, gấp hoa hồng… là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế và tỉ mỉ. Mặc dù,

Bạn đang xem:
Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được tại
vothisaucamau.edu.vn

Nghệ thuật gấp giấy Origami với nhiều kiểu gấp khác nhau như gấp hình trái tim, gấp hoa hồng… là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế và tỉ mỉ. Mặc dù hoa hồng có rất nhiều cách gấp khác nhau, tùy thuộc vào sự biến tấu của mỗi quốc gia, vùng miền hay thậm chí là của mỗi cá nhân nhưng vẫn có những cách gấp hoa hồng phổ biến được nhiều người yêu thích. Biết cách gấp hoa hồng đẹp, bạn sẽ có thể tự làm hoa tại nhà, từ đó tạo ra những sản phẩm đẹp mắt để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm “lộng lẫy”.

->> Tham khảo: Cách gấp hoa giấy trang trí đẹp và tinh tế

Mục lục

 • Chuẩn bị nguyên liệu
 • Ý nghĩa màu sắc khi gấp hoa hồng giấy
 • Cách gấp hoa hồng bằng giấy Origami
  • Bước 1: Tạo nếp gấp và kết cấu đơn giản
  • Bước 2: Tạo hình
 • phần kết

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Vài tờ giấy Origami có hai mặt cùng màu hoặc khác màu. Vì là hoa hồng gấp nên bạn nên chọn màu đỏ, xanh, hồng hoặc tím sẽ đẹp và phù hợp hơn. Nếu sử dụng giấy Origami hai mặt, bạn nên chọn loại có một mặt màu và mặt còn lại màu trắng. Khổ giấy lý tưởng là 20×20 cm.
 • Thước kẻ, bút chì để đánh dấu các nếp gấp (có hoặc không có)
 • Xiên, tăm dùng để uốn cánh hoa hồng ở bước cuối cùng.

Ý nghĩa màu sắc khi gấp hoa hồng giấy

 • Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn.
 • Màu hồng thông thường tượng trưng cho hạnh phúc.
 • Màu hồng đậm thể hiện lòng biết ơn với thông điệp “cảm ơn”.
 • Màu hồng bóng tượng trưng cho sự đồng cảm và chia buồn với ai đó.
 • Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ và thuần khiết.
 • Màu vàng tượng trưng cho sự quan tâm của tình bạn.
 • Màu xanh tượng trưng cho sự huyền bí, quý hiếm, hiếm có.

Cách gấp hoa hồng bằng giấy Origami

Bước 1: Tạo nếp gấp và kết cấu đơn giản

Đầu tiên, bạn gập đôi tờ giấy Origami thành hình tam giác sao cho các góc áp sát vào nhau rồi dùng ngón tay luồn từng nếp gấp. Sau đó mở rộng tờ giấy ra, tiếp tục gấp đôi và lặp lại các thao tác trên một lần nữa với chiều ngược lại.

Lật ngược tờ giấy và gấp đôi lại để tạo thành hình chữ nhật nhất, nhớ miết chặt các nếp gấp.

Bây giờ bạn sẽ thấy bốn nếp gấp với hai nếp gấp chéo hình vuông ở phía trên và hai đường vuông góc ở phía dưới. Bạn mở rộng tờ giấy sao cho cạnh dưới hướng lên trên rồi gập thành hình tam giác nhỏ, miết chặt các nếp gấp.

Bước 2: Tạo hình

Bạn gấp một cạnh bên phải của tam giác, gấp sao cho cạnh đáy trùng với đỉnh, sau đó thực hiện tương tự với cạnh trái của tam giác.

Bạn tiếp tục gấp 2 cạnh của hình tam giác mới xuống đáy, sao cho các mép gấp thật khít nhau là hoa hồng thành phẩm sẽ đẹp mắt.

Bây giờ bạn mở hai cạnh của hình tam giác mới và gấp thành hai hình vuông nhỏ.

Sau đó bạn lật ngược hình tam giác rồi tiến hành các thao tác tương tự như trên. Lúc này, bạn sẽ được một hình gấp có hình ngôi nhà.

Bây giờ bạn gấp hình tam giác ở trên xuống để được mảnh gấp hình chữ nhật, nhớ miết nếp gấp thật chặt.

Tiếp tục, bạn mở phần giữa của hình chữ nhật thu được, vừa mở vừa ấn hai đường may xuống để tạo thành hình tam giác.

Kết quả là, bây giờ bạn sẽ có một hình vuông gọn gàng.

Bây giờ lật hình vuông lại để thấy một hình tam giác ở trung tâm. Lúc này, bạn luồn ngón tay để mở hình tam giác theo các nếp gấp của viền trên của hình vuông.

Hình dạng hiện tại giống như một nụ hoa hình chóp.

Bạn nhẹ nhàng dùng tay vặn từ từ phần chóp để tạo thành những cánh hoa khép lại đều nhau.

Bây giờ là lúc bạn dùng tăm đã chuẩn bị để cuộn tròn các cánh hoa.

Dùng tăm hoặc ghi lộn ngược 4 góc của bông hoa lại để tạo độ cong cho cánh hoa, từ đó thu được bông hồng có nhiều cánh xoắn đều từ trong ra ngoài.

Bạn thấy đấy, cách gấp hoa hồng tưởng chừng như rất khó và tốn thời gian, nhưng chỉ cần bạn để ý và quan sát kỹ thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tham khảo: Cách gói quà đẹp với 101 mẫu chuẩn đơn giản mà đẹp

phần kết

Trên đây là cách gấp hoa hồng giấy Origami thông dụng và dễ làm nhất, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện thành công. Mặc dù khi mới học, bạn sẽ không gấp được hoa hồng đẹp ngay nhưng chắc chắn rằng chỉ cần vài lần luyện tập tay nghề của bạn sẽ được “nâng lên một tầm cao mới”. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm hoa hồng trong nghệ thuật gấp giấy Origami này để có thêm đồ trang trí làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình, đồng thời cũng có thể tự tay làm những món quà handmade xinh xắn. Quà tặng bạn bè và gia đình của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất