Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất

Trong nghệ thuật gấp giấy origami, người nghệ nhân có khả năng sử dụng giấy màu để tạo ra nhiều hình thù đẹp mắt và tinh xảo khác nhau, trong đó có hình trái,

Bạn đang xem:
Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất tại

Trong nghệ thuật gấp giấy origami, người nghệ nhân có khả năng sử dụng giấy màu để tạo ra nhiều hình thù đẹp mắt và tinh xảo khác nhau, trong đó có hình trái tim. Gấp trái tim bằng giấy được coi là kỹ thuật gấp giấy Origami đơn giản và phổ biến nhất mà bất cứ ai quan tâm đến nghệ thuật này đều có thể biết. Mặc dù có rất nhiều cách gấp trái tim với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng trong nội dung dưới đây, hãy cùng khám phá và bắt đầu với cách gấp trái tim đẹp nhanh nhất và đơn giản nhất nhé.

Với cách gấp trái tim chuẩn và cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thử và trổ tài trước bạn bè, người thân.

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước một loại trái cây nhỏ xinh màu đỏ tươi cực dễ thương chỉ sau vài bước thực hiện. Nào, còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Mục lục

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Cách gấp trái tim bằng giấy Origami
  • Cách gấp hình trái tim đan chéo
  • phần kết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy origami nhiều màu
  • Keo dán
  • Giấy màu A4
  • Lôi kéo

Cách gấp trái tim bằng giấy Origami

Bước 1: Bạn sử dụng một tờ giấy màu Origami, đầu tiên bạn gấp theo 2 đường chéo của hình vuông và cố ý gập cạnh màu đỏ của tờ giấy ra bên ngoài. Sau khi gấp và tạo mép xong bạn mở rộng tờ giấy ra, dọc theo đường chéo vừa tạo để gấp một hình tam giác sao cho cạnh của tam giác trùng với cạnh chéo của hình vuông. Gấp xong, gấp tiếp một hình tam giác tương tự cho cạnh còn lại để được hai hình tam giác nhọn.

Bước 2: Bạn mở rộng tờ giấy đã gấp hình tam giác lại rồi gập tiếp với đầu còn lại. Sau khi gấp và gập tạo mép gấp, bạn mở tờ giấy ra.

Bước 3: Bạn tiếp tục gấp hình tam giác nhỏ ở 2 góc còn lại của hình vuông, gấp sao cho đỉnh tam giác vừa khít với giao điểm của 2 hình tam giác lớn. Bây giờ, gấp tờ giấy làm đôi sao cho mặt màu đỏ ở bên ngoài để tạo lại nếp gấp. Sau khi mở tờ giấy ra, bạn lộn ngược mặt sau tờ giấy theo các nếp gấp đã tạo ở các bước trên để được hình trái tim màu đỏ.

Bước 4: Bạn mở mảnh giấy đã tạo phần chóp của hình trái tim ra rồi gập đôi lại sao cho phần chóp vừa khít với nếp gấp ngang trên trái tim. Cuối cùng, bạn chỉ cần gấp 2 bên theo hướng ẩn vào trong theo nếp gấp đã tạo sẵn để giấu vào trong nhưng không bị lộ ra ngoài.

Lưu ý bạn nên gập mép gần đáy vào trong. Để thực hiện thao tác này dễ dàng, bạn gập ra phía trước trước, sau đó gập vào trong, lúc này đường gấp cũng đẹp và rõ ràng hơn rất nhiều.

Tham khảo: Cách gấp giấy Origami full mẫu đẹp – sáng tạo với 101 hình nhìn ngộ nghĩnh

Cách gấp hình trái tim đan chéo

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn một tờ giấy màu A4 với màu yêu thích, không nhất thiết phải là màu đỏ. Sau đó dùng kéo cắt giấy màu A4 theo chiều dọc thành những tấm rộng 4cm.

Khi bạn hoàn thành, hãy gấp đôi tờ giấy bạn vừa cắt rồi vuốt phẳng để tạo nếp gấp. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra, gấp các mép giấy sao cho các mép trùng với vị trí chính giữa của phần vừa tạo nếp gấp bên trên. Cứ như vậy, bạn thực hiện tương tự cho mặt còn lại và với các tờ giấy còn lại.

Bước 2: Bạn chọn hai tờ giấy khác nhau, đặt tờ giấy màu tím vào giữa tờ giấy màu hồng rồi gấp chéo tờ giấy màu tím tạo thành hình chữ V. Sau đó, bạn gấp tờ giấy màu lại. tờ giấy màu hồng ở mặt trái, gấp sao cho song song với tờ giấy màu tím vừa gấp ở mặt phải.

Bước 3: Bạn gấp ngược chiếc giày màu hồng vào trong. Ở bước này, tờ giấy màu hồng sau khi gấp sẽ tạo thành hình chữ V nhỏ, còn tờ giấy màu tím sau khi gấp sẽ tạo thành hình chữ V lớn hơn. Đồng thời, chữ V lớn màu tím nằm ngoài chữ V nhỏ màu hồng.

Tiếp theo, gấp tờ giấy màu tím từ trái sang phải sao cho nó nằm chồng lên phần giấy còn lại. Hết giấy màu tím, bạn làm tương tự với giấy màu hồng. Bây giờ bạn đã có một nửa hình trái tim rất đẹp.

Bước 4: Để có nửa hình trái tim còn lại, bạn cũng làm tương tự, làm sao cho các hình tam giác nằm đối xứng nhau. Sau khi dán xong nửa hình trái tim còn lại, bạn cắt bỏ phần giấy thừa và gấp chúng vào trong cho đẹp mắt.

phần kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách gấp trái tim đẹp và đơn giản theo nghệ thuật Origami. Chỉ cần một chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn sẽ có thể trổ tài gấp giấy của mình trước sự thán phục của bạn bè, người thân hay những đứa con yêu của mình. Xếp giấy hình trái tim còn giúp bạn tạo ra những phụ kiện độc đáo để làm quà tặng. Chúc bạn may mắn với cách gấp hình trái tim này!

Bạn thấy bài viết Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất của website

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Bị chó cắn có sao không? Bị chó cắn nên làm gì, Cách xử lý