Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu

Như chúng ta đã biết, rồng là một trong những con vật thần thoại, không có thật ngoài đời mà chỉ có trong truyện cổ phương Đông và phương Tây với hình tượng,

Bạn đang xem:
Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu tại

Như chúng ta đã biết, rồng là một trong những con vật thần thoại, không có thật ngoài đời mà chỉ có trong truyện cổ phương Đông và phương Tây với hình tượng được xây dựng đậm nét huyền bí, ma mị. Linh thiêng. Trong văn học cổ, rồng là loài vật có khả năng ngoại cảm, cảm nhận được cảm xúc và suy nghĩ của người khác nhanh chóng trong chớp mắt. Rồng cũng rất thông minh, mạnh mẽ và có tuổi thọ cao. Chính những điều đặc biệt này mà rồng đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nghệ nhân Origami. Không chỉ vậy, rồng còn được rất nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là các bé trai. Biết cách gấp con rồng đơn giản, bạn có thể nhanh chóng làm món quà độc đáo, nhiều ý nghĩa và yêu thương cho con.

Giờ đây, với hướng dẫn chi tiết cách gấp con rồng bằng giấy dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể tự học và tự gấp con rồng tại nhà từ những dụng cụ vô cùng đơn giản, dễ kiếm, dễ mua. . Đặc biệt bố mẹ có thể làm món quà này cho người thân hoặc dạy bé, cùng bé chơi như một trò chơi thú vị vào cuối tuần, vừa giúp thư giãn, vừa giúp gắn kết tình cảm. mối quan hệ có ý nghĩa.

Nào, còn chờ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào trổ tài với nghệ thuật gấp giấy Origami bằng cách gấp con rồng đòi hỏi nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên trì chỉ trong nháy mắt. không tí nào!

Tham khảo: Cách vẽ rồng – Những bài vẽ rồng đẹp và hoành tráng nhất

Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện

  • Giấy màu đỏ: dùng 1 tờ giấy hình vuông có cạnh khoảng 20cm

Thực ra, bạn có thể dùng bất kỳ loại giấy nào để gấp rồng, chỉ cần một tờ giấy vuông đủ lớn để thao tác là bạn hoàn toàn có thể tạo ra một con rồng theo đúng hình dáng. hướng dẫn. Nhưng con rồng tạo ra có đẹp hay không và quá trình làm có dễ dàng hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn chọn giấy.

Bạn nên chọn loại giấy có mặt trước và mặt sau khác nhau một chút, có thể khác về vân, khác về màu sắc hay đơn giản là độ nhám của bề mặt. Điều đó sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng mặt trước với mặt sau và tiến hành gấp rồng đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều, nhất là với những bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn “nghệ thuật”. đây.

Khổ giấy 20x20cm là khổ giấy tối thiểu giúp việc gấp các chi tiết phức tạp của con rồng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn là người có kinh nghiệm và đã quen với việc gấp rồng thì có thể chọn khổ giấy nhỏ hơn, từ đó tạo ra những mô hình rồng nhỏ hơn.

Cách gấp con rồng chi tiết cho các bạn

Bước 1: Từ tờ giấy màu hình vuông đã chuẩn bị sẵn, bạn tiến hành gấp đôi làm 3 lần, lần lượt theo một cạnh và hai đường chéo của hình vuông. Khi gấp, dùng ngón tay miết cho nếp rõ và sắc nét.

Sau đó, bạn mở tờ giấy ở hai góc của hai cạnh ra được một hình vuông nhỏ hơn hình vuông ban đầu. Tiếp theo, gấp hai cạnh của hình vuông nhỏ vào đường chéo chính giữa, rồi luồn hai đỉnh đối diện vào bên trong giữa hai lớp giấy.

Khi hoàn tất, bạn lật mặt sau lên, mở tờ giấy ra, dùng ngón tay miết, miết các nếp gấp cho rõ nét rồi thực hiện các thao tác tương tự như trên để được hình ảnh như bên dưới.

Bước 2: Bạn gập phần chân phía dưới rồi quay ngược lại để gập ra sau. Tiếp theo, bạn gập đôi tờ giấy và uốn cong phần chân ở dưới lên trên rồi lại xuống dưới.

Khi hoàn tất, bạn mở mảnh giấy vừa lấy ra, gập đôi lại và dùng ngón tay tạo thành 2 nếp gấp song song rồi gập lại để được hình bên dưới.

Bước 3: Bạn tiến hành gấp phần chân và phần đuôi nhọn, nhỏ hơn. Chú ý gấp phần đuôi thành các đường chéo, sau đó chỉnh sửa đầu, cánh rồng cũng như các bộ phận khác cho đẹp.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã gấp xong con rồng theo nghệ thuật gấp giấy Origami rồi. Bạn có thể thấy cách gấp con rồng này khá giống với cách gấp rồng giấy khổ lớn thông thường đúng không? Tuy nhiên, cách gấp rồng theo nghệ thuật Origami này phức tạp hơn một chút với những chi tiết nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo hơn. Nhưng không sao, chỉ cần đam mê cộng với sự kiên trì, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được một chú rồng con vô cùng đẹp mắt.

phần kết

Bố mẹ có thể dạy bé cách gấp con rồng này vừa để tạo thêm trò chơi thú vị, vừa giúp rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và nỗ lực của bé để đạt được kết quả cao. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con rồng đơn giản mà đẹp mê mẩn làm quà cho con yêu của website

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà