Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé

Trong nghệ thuật Origami, bạn có thể học được rất nhiều cách xếp các con vật và hình dạng khác nhau, bao gồm cả con cá. Học cách gấp con cá với muôn hình vạn,

Bạn đang xem:
Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé tại

Trong nghệ thuật Origami, bạn có thể học được rất nhiều cách xếp các con vật và hình dạng khác nhau, bao gồm cả con cá. Học cách gấp con cá với muôn hình vạn trạng không chỉ giúp bạn có thể tự tay làm quà tặng người thân yêu mà còn dạy bé và cùng bé trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời. Có rất nhiều cách gấp cá khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp với những kiểu dáng và hình dáng khác nhau. Hãy tìm hiểu làm thế nào.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi quá bận rộn với công việc, cha mẹ thường quên để con cái được trải nghiệm một cuộc sống “đầy đủ”, không phải về vật chất mà là về tinh thần. , về cảm xúc. Đôi khi chỉ cần dành 30 phút chơi với con cũng đủ giúp con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ để con lớn lên toàn diện hơn.

Giữa rất nhiều trò chơi hiện đại, nghệ thuật gấp giấy Origami đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, bởi việc gấp giấy thành các hình thù, con vật khác nhau không chỉ giúp gắn kết tình yêu thương giữa cha mẹ với con cái. với con mà còn là cách để bạn dạy con những đức tính tốt như kiên trì, khéo léo, nhẫn nại, tỉ mỉ và đi đến cùng.

Nào, còn chờ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào nghệ thuật gấp giấy Origami mà cụ thể hơn là các cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp.

Tham khảo: Cách gấp áo sơ mi hình vuông đẹp siêu dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy: giấy trắng, giấy màu hoặc giấy có họa tiết tùy theo sở thích của bạn.
  • Lôi kéo.
  • Bút sáp màu.
  • Họa tiết trang trí.

Cách làm hình con cá đơn giản nhất

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tờ giấy màu hình vuông, nếu không có hình vuông thì bạn gập một góc của tờ giấy lên cạnh đối diện rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa để được một tờ giấy hình vuông theo yêu cầu. cầu.

Sau đó, bạn tiến hành gấp tờ giấy lần lượt theo hai đường chéo, miết tay để tạo thành các nếp gấp rõ rệt. Lưu ý bạn gấp chéo từ hai đỉnh và một đường chéo ở giữa.

Bước 2: Bạn đánh dấu hai điểm như hai điểm xanh trong hình, sau đó đẩy hai nếp gấp ngang vào trong để được hình tam giác như hình minh họa bên dưới.

Bước 3: Bây giờ, giữ góc dưới cùng của hình tam giác thu được ở bước 2, sau đó gấp nó về phía nếp gấp ở giữa. Xong, bạn tiến hành gấp với các thao tác tương tự cho các góc tam giác còn lại. Nhờ những thao tác này, bạn có thể bắt đầu tạo hình đuôi cá.

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách gấp con cá đơn giản nhất này, bạn dùng bút màu vẽ lên giấy hình mắt và miệng của chú cá. Hoặc nếu bạn có thể chuẩn bị hạt mắt, hãy dán chúng vào đúng vị trí để chú cá giấy thêm sinh động. Sẽ là tuyệt vời!

Cách gấp con cá dễ thương

Bước 1: Bạn vẫn chuẩn bị một tờ giấy màu hình vuông tương tự như trên. Khi đã có tờ giấy, bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy ở lần thứ nhất, rồi tiếp tục gấp đôi ở lần thứ hai. Vẽ xong bạn mở tất cả tờ giấy thành hình vuông như bạn đầu. Lúc này, bạn đã có được những nếp gấp như mong muốn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy theo đường chéo hai bên. Sau khi gấp bạn cũng mở tờ giấy ra để lấy các nếp gấp và cũng là vị trí chính giữa của tờ giấy.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy tìm cách thu nhỏ tờ giấy ban đầu để được hình vuông nhỏ hơn.

Bước 4: Bạn lấy một góc của nắp trên, có thể là góc bên trái hoặc bên phải rồi gập góc đó vào đúng vị trí nếp gấp ở giữa (tương tự như hình minh họa bên dưới). Sau khi thao tác với một góc của nắp trên, hãy làm tương tự với góc còn lại.

Bước 5: Bước tiếp theo, bạn quan sát đỉnh trên cùng, chỉ cần gập đỉnh đó xuống (như hình) để tạo thành nếp gấp.

Bước 6: Bây giờ hãy mở lại tất cả các nếp gấp đã thực hiện ở cả bước 4 và bước 5 để có một số nếp gấp rõ ràng nhất định.

Bước 7: Nâng góc của tấm bìa từ dưới lên trên, sau đó tiến hành gấp như hình minh họa bên dưới về cách gấp con cá.

Bước 8: Lật ngược tờ giấy rồi thực hiện lại các bước ở bước 4, bước 5, bước 6 ở trên cho các mặt còn lại.

Bước 9: Bạn gập điểm trên xuống, thực hiện đầu tiên với một bên nào đó, sau đó thực hiện tương tự với các bên còn lại. Kết quả bây giờ là bạn có được một mảnh giấy được gấp lại trông giống như một con diều.

Bước 10: Bạn gấp ngược đỉnh dưới sao cho lấp đầy các đỉnh trên. Sau đó tiến hành gấp theo đường chéo như hình.

Bước 11: Sau khi gấp nhiều lần, bây giờ mở các nếp gấp ra và thực hiện một nếp gấp tương tự với các cạnh còn lại. Khi hoàn thành, gập nắp xuống (như hình).

Bước 12: Bạn xoay mô hình chú cá đang triển khai, thực hiện tương tự rồi gập đôi theo chiều dọc xuống dưới.

Bước 13: Đến bước này, hình dáng con cá gần như đã được cố định. Bây giờ, bạn chỉ cần tạo vây cho cá rồi cầm 2 đầu kéo nhẹ sang 2 bên rồi gập theo nếp đã tạo sẵn là có thể hoàn thành chú cá xinh xắn rồi.

Chúc bạn thành công với những cách gấp con cá cực đơn giản, lạ mắt và đặc biệt này!

Bạn thấy bài viết Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé của website

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Cách làm sạch mực đơn giản chuẩn nhất cho chị em nội trợ