Cách đánh dấu bài Chắn giúp bạn “nhìn xuyên bài” dễ dàng

Với tính chất là một trò chơi đánh bài ăn tiền, đánh Chắn là một trong những trò chơi được nhiều bài thủ tìm đến “cá kiếm” nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bài thủ nào cũng có thể thuận lợi hốt bạc từ trò chơi bài dân gian này. Một trong những cách để giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng trong bài đánh chắn đó chính là đánh dấu bài. Trong bài viết này ageofwarrior sẽ chia sẻ cho các bài thủ cách đánh dấu bài Chắn hiệu quả không lo bị phát hiện nhé!

Cách đánh dấu bài chắn truyền thống lịch sử

Không phải cuộc chơi bài nào cũng công bằng, nhất là các cuộc chơi bài liên quan đến tiền bạc như đánh Chắn. Đã từ rất lâu, các bậc “tiền bối” chơi Chắn đã sáng tạo và áp dụng rất nhiều cách để giúp mình giành được lợi thế lớn nhất trong cuộc chiến. Các cách đánh dấu bài truyền thống được nhiều cao thủ làng bài truyền dạy lại cho các “hậu bối” của mình như là:

  • Cắt góc của quân bài để phân biệt.
  • Cào xước hoa văn mặt lưng của lá bài.
  • Sử dụng các chấm nhỏ li ti để đánh dấu lên lá bài.
  • Sử dụng các nếp gấp làm ký hiệu đánh dấu bài.
  • ….

Cách đánh dấu bài Chắn với kính áp tròng

Sử dụng bộ bài tẩm dung dịch hóa học để làm dấu và dùng kính áp tròng để soi là một cách làm hiện đại được nhiều Chắn thủ lựa chọn. Với cách đánh dấu này bạn sẽ không lo bị phát hiện vì nhìn dưới mắt thường các bộ bài này không khác gì bộ bài bình thường dùng để chơi Chắn. Tuy nhiên, khi đeo kính áp tròng vào thì bộ bài này mới “hiện nguyên hình”.

Bạn đang đọc: Cách đánh dấu bài Chắn giúp bạn “nhìn xuyên bài” dễ dàng

Nhận biết quân cờ với bài Chắn thửa

Đối với các Chắn thủ thì bài thửa đánh Chắn không còn là cái tên xa lạ gì. Về cơ bản đây là những bộ bài chẳng khác gì những bộ bài chơi Chắn được bày bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, nếu đầu tư quan sát và tìm hiểu thì bạn sẽ phát hiện ra những điểm giúp bạn đọc vị chính xác quân bài. Các lá bài này sẽ được thay đổi một số chi tiết hoa văn trên mặt lưng để làm ký hiệu. Khi mua bài bạn sẽ được tặng kèm sách hướng dẫn đọc bài để dễ nhận biết nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Yugi Oh (Kèm Ảnh), Hướng Dẫn Cách Chơi Yugioh! Cho Người Mới Bắt Đầu

Bài Chắn Mẫu Tử với ký hiệu đặc biệt quan trọng

Tương tự như bài Chắn thửa, bộ bài đánh Chắn Mẫu Tử cũng là một trong những bộ bài có thể giúp bạn đọc vị chuẩn xác quân bài trong tay của người chơi khác. Để đọc được các ký hiệu này bạn cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn đi kèm của bộ. Bên cạnh đó, dùng tay sò kỹ cũng có thể nhận ra những điểm hướng dẫn của bộ bài.

Xem thêm: Nằm mơ thấy đánh nhau là số mấy ? là điềm báo Tốt hay X

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách đánh dấu bài Chắn hiệu quả khi chơi Chắn. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nâng cao hơn tỷ lệ thắng bài của mình. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ và hốt bạc cả làng nhanh nhất nhé!