Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Dưa lưới được biết đến là một trong những loại trái cây đặc sản của miền Tây. Dừa có hương vị thơm ngon, ngọt dịu rất thích hợp để giải khát trong những ngày,

Bạn đang xem:
Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản tại
vothisaucamau.edu.vn

Dưa lưới được biết đến là một trong những loại trái cây đặc sản của miền Tây. Dừa có hương vị thơm ngon, ngọt dịu rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè oi bức. Không chỉ vậy, nước dừa còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Với những lợi ích mà dừa mang lại, loại trái cây này đã trở nên phổ biến. Nhưng dừa là loại quả có vỏ cứng và rất khó ăn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách bổ dừa siêu nhanh và đơn giản.

Tham khảo: Cách tách hạt lựu đơn giản đẹp chuẩn không cần chỉnh

Mục lục

  • Cách gọt dừa sạch vỏ
  • Cách bổ dừa non còn nguyên vỏ
  • Cách bổ dừa lấy cơm dễ dàng
    • Bổ dừa lấy cơm dừa trong lò vi sóng
    • Chặt dừa bằng búa
  • phần kết

Cách gọt dừa sạch vỏ

Sọ dừa là trái dừa đã được gọt trước lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ còn lại phần gáo dừa. Thông thường những quả dừa có sọ sẽ là những quả dừa có độ tuổi nhất định. Trên vỏ của thân dừa sẽ có 3 lỗ nhỏ. Trong 3 lỗ nhỏ này sẽ có 1 lỗ cùi mềm bạn có thể dùng dao chọc vào dễ dàng. Để có thể lấy nước dừa và bổ đôi gáo dừa, bạn cần có dao dầu hoặc máy khoan đục ⅔ lỗ trên quả dừa. Bắt buộc phải đục 2 lỗ vì nếu đục 1 lỗ thì nước dừa không chảy ra được. Sau khi đục 2 lỗ, bạn úp ngược quả dừa, kê chứa nước và khoét lỗ cho nước dừa chảy ra ngoài.

Sau khi nước dừa cạn, bạn sẽ tiến hành bổ quả dừa để lấy cùi dừa. Bạn cầm ngang quả dừa, dùng cán dao đập nhẹ vào giữa quả dừa nằm ngang. Một tay cầm trái dừa, một tay đập con dao vào, vừa đập vừa quay trái dừa theo hình tròn. Cứ làm như vậy một lúc sọ dừa của bạn sẽ bị chẻ làm đôi. Bạn có thể làm cơm dừa một cách đơn giản.

Cách bổ dừa non còn nguyên vỏ

Dừa non là loại dừa thường được dùng để lấy nước uống. Loại dừa này bạn có thể tiến hành băm nhỏ để lấy nước mà không cần phải gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Dùng dao sắc lách rồi từ từ tách lớp vỏ trắng bên ngoài sao cho đẹp mắt. Nên gọt phần trên của cuống dừa sát với sọ dừa để có hình dáng như ngọn dừa hứng nước. Sau khi phần trên lộ ra, bạn dùng một con dao khác cắt ngang phần trên với cùi dừa rồi cạy miếng nhỏ ra. Như vậy, phần được tuốt sẽ tạo thành một lỗ nhỏ, bạn có thể dùng ống hút để đút vào và thưởng thức nước dừa.

Cách bổ dừa non còn nguyên vỏ bằng 3 nhát là cách bổ dừa nhanh nhất và phổ biến nhất của người miền Tây. Để có thể chặt dừa với 3 thao tác, bạn cần một con dao khác nặng và sắc. Cắt bỏ phần cuống dừa để dừa gọn và dễ thái.

3 con dao này sẽ được đặt theo hình tam giác phía trên thân dừa. Đầu tiên, bạn để phần cuống dừa úp xuống một mặt phẳng. Một tay cầm trái dừa, tay kia cầm con dao để cạnh chiếc cầu tiên tam giác. Sau đó, dùng chun buộc chặt 2 đường tiếp theo để tạo thành hình tam giác hoàn chỉnh. Điều bắt buộc với cách chặt này là bạn phải dùng nhiều lực để chặt, vì phải khoét sâu vào trái dừa soh mới có thể chặt được trái dừa. Có thể thấy đây là một trong những cách chặt dừa nhanh và đơn giản nhất.

Cách bổ dừa lấy cơm dễ dàng

Tham khảo: Cách bảo quản dầu dừa – khám phá cách giữ chuẩn và lâu nhất

Bổ dừa lấy cơm dừa trong lò vi sóng

Một trong những cách đơn giản nhất để lấy cùi dừa dễ dàng là sử dụng lò vi sóng. Các bước để có thể tách dừa lấy cơm bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Làm nóng lò nướng: Nhiệt độ đủ nóng để cho dừa vào là 190 độ C. Vui lòng làm nóng lò trước khi cho dừa vào! Bước 2: Nướng dừa: Sau khi làm nóng lò trước. Bạn sẽ xếp dừa vào khay và cho vào lò vi sóng để nướng. Thời gian nước dừa thường là 10 phút, nếu không bạn có thể quan sát xem khi nào vỏ dừa nứt ra là nướng xong. Trong quá trình nướng cũng thường xuyên kiểm tra để tránh dừa bị nướng chín quá. Bước 3 Vớt dừa ra: Sau khi vỏ dừa đã nứt ra, bạn nhanh chóng lấy dừa ra rồi dùng một mảnh vải bọc lại. Bước 4 Đập dừa: Dùng mảnh vải bọc dừa đập vào các vật cứng như đá, nền nhà, tường nhà. Bước 5 Tách dừa: Sau khi bẻ dừa thành từng miếng nhỏ, dùng mũi dao tách cùi dừa ra khỏi vỏ dừa.

Chặt dừa bằng búa

Bước 1: Dừa nạo

Dùng vải bọc chặt quả dừa lại, sau đó dùng búa đập để vỏ dừa vỡ ra.

Bước 2: Tách dừa

Sau khi gáo dừa bị vỡ thành nhiều mảnh, bạn sẽ dùng mũi dao để tách cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng của quả dừa.

Tham khảo: Cách bảo quản nước dừa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị

phần kết

Dừa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách bổ dừa và cách chặt dừa lấy cùi dừa siêu nhanh và đơn giản. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và có thể bổ dừa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn thấy bài viết Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay: 
Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được