Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất

Có lẽ một thành phố xanh sạch đẹp là mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại. Sau,

Bạn đang xem:
Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất tại
vothisaucamau.edu.vn

Có lẽ một thành phố xanh sạch đẹp là mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại. Sau đây là top 5 bài văn tả cảnh môi trường lớp 5 hay nhất mà Chúng tôi đã tuyển chọn, các em cùng tham khảo các bài văn mẫu dưới đây.

Đề bài: Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất

Hình minh họa

Mục lục

  • Lập dàn ý bài văn miêu tả môi trường
  • Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu 1
  • Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu 2
  • Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu số 3

Lập dàn ý bài văn miêu tả môi trường

a, Mở bài

  • – Giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường

b, Thân bài

  • – Nêu các hoạt động cụ thể – Nhận thức của anh/chị về vai trò và sự cần thiết của hoạt động bảo vệ môi trường đó

c, Kết luận

  • – Bạn nghĩ gì về các hoạt động bảo vệ môi trường?

Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu 1

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nhà máy đã giúp người dân quê tôi có thêm công ăn việc làm, đời sống của họ cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động của các nhà máy cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường ở quê tôi. Nước thải sinh hoạt đổ ra đồng ruộng làm chết cua, ốc, khiến cây cối hoa màu khô héo. Rác thải sinh hoạt không được xử lý mà vứt khắp nơi gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Trước thực trạng ô nhiễm, cán bộ xã đã trực tiếp làm việc với khu công nghiệp đề nghị xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tình nguyện xã em cũng tình nguyện ra đường dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải bừa bãi và tuyên truyền cho người dân về bỏ rác đúng nơi quy định. Nhờ những việc làm thiết thực, quê hương em đã đổi thay rõ rệt, đường xá xanh, sạch, đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu 2

Chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, bà con xóm tôi đã đồng loạt treo cờ Tổ quốc, ra quân dọn dẹp đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình cử 01 thành viên tham gia dọn vệ sinh môi trường. Ai cũng hào hứng và tích cực tham gia. Một số người dùng chổi quét dọn con đường dẫn vào khu dân cư, số khác thu gom rác thải về điểm tập kết, số khác nhặt cỏ trong các chậu cây, quét lớp vôi trên các gốc cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, đến 5h40, mọi công việc đã hoàn thành, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ vì vừa hoàn thành một việc làm ý nghĩa. có nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của tôi trở nên sạch đẹp, không khí dường như trong lành và dễ chịu hơn.

Tả môi trường lớp 5 – Văn mẫu số 3

Hôm nay, trên đường đi học về, em vô tình bắt gặp hình ảnh cô lao công đang lặng lẽ quét dọn đường phố. Hà Nội mấy ngày nay mưa to, lá rơi, đất đá, rác thải tràn ngập một đoạn đường Nguyễn Tuân. Trong khi trời đang mưa tầm tã, người lao công vẫn lặng lẽ thu gom rác, quét sạch bụi bẩn bị vít trên các đường ống thoát nước. Nhờ có cô mà nước trên đường rút đi đáng kể, người đi đường cũng yên tâm di chuyển. Cô lao công vẫn lặng lẽ làm công việc hàng ngày, nhưng hôm nay tôi thấy thật xúc động, công việc của cô cũng thật đẹp và ý nghĩa. Những người dọn vệ sinh vẫn âm thầm dọn dẹp, bảo vệ môi trường, giữ cho đường phố luôn sạch đẹp, vậy tại sao chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để cuộc sống quanh ta trở nên trong lành, sạch đẹp.

Sự kết luận:

Trên đây là top những bài văn mẫu tả môi trường lớp 5 đã được Chúng tôi chọn lọc kĩ càng và chi tiết, nếu thấy hay hãy để lại comment cho Chúng tôi biết nhé. Cảm ơn vì đã xem.

Để đọc thêm các bài viết mẫu vui lòng truy cập phần mô tả.

van-ta-canh.jsp

Bạn thấy bài viết Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn tả môi trường lớp 5 hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay: 
Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam (dàn ý – 9 mẫu) – Ngữ văn lớp 8