Ampe và mili-Ampe | 1A bằng bao nhiêu mA? 1 mA bằng bao nhiêu A?

Ampe (A) và milli-ampe (mA) là 2 đơn vị được bắt gặp rất nhiều trên các thiết bị điện hàng ngày. Vậy điểm giống và khác nhau giữa chúng là gì? 1A bằng bao,

Bạn đang xem:
Ampe và mili-Ampe | 1A bằng bao nhiêu mA? 1 mA bằng bao nhiêu A? tại

Ampe (A) và milli-ampe (mA) là 2 đơn vị được bắt gặp rất nhiều trên các thiết bị điện hàng ngày. Vậy điểm giống và khác nhau giữa chúng là gì? 1A bằng bao nhiêu mA và 1mA bằng bao nhiêu A?

Ampe và milli-Amperes

Amps (A) và milli Amps (mA) là gì?

Ampe(A) là gì?

Ampe (ký hiệu A, được đặt theo tên của nhà toán học kiêm vật lý người Pháp André Marie Ampère) là một đơn vị đo cường độ dòng điện I trong Hệ thống đo lường quốc tế SI.

Định nghĩa về cường độ dòng điện đã có từ năm 1946. Định nghĩa này phát biểu rằng: Cường độ dòng điện đi qua một bề mặt là lượng điện tích chuyển động qua bề mặt đó trong một đơn vị thời gian.

1 Ampe = 1 Coulomb/giây (1A = 1C/s)

1 Ampe tương ứng với sự di chuyển của 6,24150948 · 1018 đơn vị điện tích qua một diện tích dây dẫn.

MilliAmpere (mA) là gì?

1mA bằng bao nhiêu A? 1 A bằng bao nhiêu mA?

1mA bằng bao nhiêu A? 1 A bằng bao nhiêu mA?

Ampe có nhiều loại với bội số lớn hơn Ampe như kA, MA (megaampe), GA (gigaampe)… và đơn vị nhỏ hơn Ampe là ma (miliampere)

Ví dụ cụ thể: Ta có một cái máy có công suất 1100W và hiệu điện thế là 220V thì cường độ dòng điện I của máy đó là:

Tôi = P/U = 1100/220 = 5A = 5000mA

Như vậy là Chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về Ampe và miliampe, mối quan hệ và cách chuyển đổi giữa hai đơn vị cường độ dòng điện này. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn thấy bài viết Ampe và mili-Ampe | 1A bằng bao nhiêu mA? 1 mA bằng bao nhiêu A? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ampe và mili-Ampe | 1A bằng bao nhiêu mA? 1 mA bằng bao nhiêu A? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Ampe và mili-Ampe | 1A bằng bao nhiêu mA? 1 mA bằng bao nhiêu A? của website

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay: 
Dày vò hay Giày vò là đúng chính tả tiếng Việt?